Thi thể một số thủy thủ tìm thấy trong khu trục hạm USS Fitzgerald

Photo Courtesy: AP

YOKOSUKA, Japan (AP) – Cuộc tìm kiếm bảy thủy thủ Hải Quân Hoa Kỳ bị mất tích sau khi chiếc khu trục hạm của họ va chạm với một chiếc tàu buôn ở vùng biển ngoài khơi Nhật Bản đã xác nhận vào Chủ Nhật sau khi một số xác người được tìm thấy trong khoang chứa của tàu, luôn cả khu phòng ngủ của thủy thủ đoàn.

Photo Courtesy: AP

Phó Đô Đốc Joseph Aucoin, chỉ huy Đệ Thất Hạm Đội, đã nói với các phóng viên tại căn cứ Hải Quân ở Yokosuka, phía Nam Tokyo như vậy, tuy nhiên ông không cho biết có bao nhiêu thi thể đã được tìm ra, cho đến khi có thông báo thân nhân của các nạn nhân mất tích.

Khu Trục Hạm USS Fitzgerald đã bị thiệt hại đáng kể trong vụ va chạm với chiếc Crystal ACX, Philippines vào khoảng 2 giờ 20 phút sáng thứ Bảy. Ông Aucoin đã vinh danh những nỗ lực của đoàn cấp cứu để cứu giúp chiến hạm của họ khỏi bị chìm.

Photo Courtesy: AP

Phần lớn thủy thủ đoàn đang ngủ, một phòng máy và hai khu vực dành cho 116 thủy thủ đoàn bị hư hỏng nặng, cùng với cabin của thuyền trưởng. Lúc đó có khoảng 300 nhân viên trên tàu.

“Cabin của ông ấy bị phá hủy, ông ấy rất may mắn khi được sống,” Aucoin nói về chỉ huy trưởng khu trục hạm USS Fitzgerald, Bryce Benson, người đã được di tản bằng trực thăng ngay sau đó cho việc điều trị y tế.

Photo Courtesy: AP

Các thợ lặn Hải Quân Hoa Kỳ cho hay, có nhiều thi thể trong con tàu vào ngày Chủ Nhật. một ngày sau khi chiếc chiến hạm trở lại căn cứ ở Yokosuka với sự trợ giúp của tàu kéo.

Người phát ngôn Hải quân Paul Newell, người hướng dẫn thông tin đại chúng, cho hay các nạn nhân có thể đã thiệt mạng do ảnh hưởng của tai nạn hoặc bị chết đuối trong các khoan tàu.

Photo Courtesy: AP
Photo Courtesy: AP
Photo Courtesy: AP
Photo Courtesy: AP
Photo Courtesy: AP

Ngọc Thạch (Theo CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today