Thursday, March 23, 2023
spot_img

Thêm nhiều cuộc biểu tình phản đối cảnh sát ở El Cajon nổ ra

Cali Today News – Đã có thêm cuộc biểu tình phản đối cảnh sát khi các đoạn video quay từ cell phone và video an ninh được cảnh sát tung ra vào lúc một cảnh sát bắn chết ông Alfred Olango.

Cảnh sát trưởng Jeff Davis của thành phố El Cajon cho báo chí hay ông quyết định cho tung ra các đoạn video này vì ông lo ngại cho vấn đề an toàn công cộng vì các cuộc biểu tình không giảm.

Các đám đông đã ném đá vỡ cửa sổ, đồng thời ném chai lọ, gạch đá vào lực lượng cảnh sát chống bạo động. Một viên cảnh sát bị đá ném trúng vào đầu và mãi đến tối qua, vẫn còn nhiều đám đông bạo động, có khi hất cả nước vào các ký giả săn tin.

Các viên chức thành phố đã yêu cầu chủ nhân nhiều cửa tiệm phải đóng cửa sớm vì họ e ngại lại bùng thêm nhiều cuộc biểu tình phản đối nữa.

Cả hai video đều cho thấy viên cảnh sát tên Richard Gonslaves bắn 4 phát vào người của ông Olango, vốn không có vũ khí trong tay. Có tiếng một phụ nữ la hét sau khi súng nổ.

Hiện nay vẫn chưa có quyết định liệu có truy tố cảnh sát Gonslaves tội ngộ sát hay không. Được biết ông Olango, 38 tuổi, mắc bệnh tâm thần, nhưng bà Pamela Benge, mẹ của ông, không đồng ý. Bà nói: “Nó chạy ra đường than khóc vì người bạn thân nhất của nó vừa qua đời”

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT