Thêm nhiều cuộc biểu tình phản đối cảnh sát ở El Cajon nổ ra

Cali Today News – Đã có thêm cuộc biểu tình phản đối cảnh sát khi các đoạn video quay từ cell phone và video an ninh được cảnh sát tung ra vào lúc một cảnh sát bắn chết ông Alfred Olango.

Cảnh sát trưởng Jeff Davis của thành phố El Cajon cho báo chí hay ông quyết định cho tung ra các đoạn video này vì ông lo ngại cho vấn đề an toàn công cộng vì các cuộc biểu tình không giảm.

Các đám đông đã ném đá vỡ cửa sổ, đồng thời ném chai lọ, gạch đá vào lực lượng cảnh sát chống bạo động. Một viên cảnh sát bị đá ném trúng vào đầu và mãi đến tối qua, vẫn còn nhiều đám đông bạo động, có khi hất cả nước vào các ký giả săn tin.

Các viên chức thành phố đã yêu cầu chủ nhân nhiều cửa tiệm phải đóng cửa sớm vì họ e ngại lại bùng thêm nhiều cuộc biểu tình phản đối nữa.

Cả hai video đều cho thấy viên cảnh sát tên Richard Gonslaves bắn 4 phát vào người của ông Olango, vốn không có vũ khí trong tay. Có tiếng một phụ nữ la hét sau khi súng nổ.

Hiện nay vẫn chưa có quyết định liệu có truy tố cảnh sát Gonslaves tội ngộ sát hay không. Được biết ông Olango, 38 tuổi, mắc bệnh tâm thần, nhưng bà Pamela Benge, mẹ của ông, không đồng ý. Bà nói: “Nó chạy ra đường than khóc vì người bạn thân nhất của nó vừa qua đời”

Đào Nguyên (ABC News)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus