Saturday, December 3, 2022
spot_img

Thêm người đàn ông ở Houston dùng tiền cứu trợ COVID-19 để mua Lamborghini

Khi đại dịch tiếp tục hoành hành trên khắp các tiểu bang như Texas, một người đàn ông ở Houston đang bị giam giữ vì dùng tiền cứu trợ COVID-19  để mua cho mình một chiếc Lamborghini 

Các thông báo về việc bắt giữ đến từ Bộ Tư pháp Mỹ hôm thứ Ba, chỉ một tuần sau khi bộ phận này cho biết một người đàn ông khác ở Florida, đã làm điều tương tự . 

Lee Price III, 29 tuổi, đã bị buộc tội chiếm đoạt hơn 1,6 triệu đô la trong quỹ tài trợ cho chương trình bảo vệ tiền lương, bộ tư pháp cho biết. Khiếu nại cho biết Lee Price đã sử dụng số tiền này để mua một chiếc Lamborghini Urus cho mình, cùng với rất nhiều vật phẩm khác.

Lee Price đã nộp đơn gian lận chương trình PPP thay mặt cho hai doanh nghiệp, khiếu nại cho biết: Price Enterprises Holdings và 713 Construction cả hai công ty có chi phí tiền lương và nhân viên “nhiều”. Tuy nhiên, các công tố viên cho biết cả Price Enterprises Holdings và 713 Construction đều không trả lương hoặc không có nhân viên phù hợp với những gì được yêu cầu trong đơn ghi danh

Price Enterprises Holdings nhận được 900.000 đô la viện trợ, trong khi 713 Construction nhận được 700.000 đô la.

Ngoài ra, các nhà chức trách cho biết người mà nộp đơn xin vay tiền tự xưng là CEO của 713 Construction, trên thực tế, đã chết vào tháng 4 năm 2020

Ngoài việc mua cho mình một chiếc Lamborghini Urus – khiếu nại cũng cáo buộc Lee Price sử dụng tiền mua  đồng hồ Rolex, bất động sản và xe bán tải Ford F-350 2020. Ông cũng dường như “đã dành hàng ngàn” tại các câu lạc bộ đêm và câu lạc bộ thoát y ở Houston, Bộ tư pháp nói. 

Đi đến một câu lạc bộ hoặc câu lạc bộ thoát y có nguy cơ phơi nhiễm với virus, vì “không có giãn cách xã hội”, một nhân viên câu lạc bộ thoát y tên Diana sống ở Houston nói với Vox vào tháng Bảy . Sự bùng phát COVID-19 của Texas cũng đã “bùng phát mạnh mẽ kể từ ngày 1 tháng Sáu” 

Lee Price  đang bị buộc tội gian lận, gian lận ngân hàng, khai báo sai cho tổ chức tài chính và tham gia vào các giao dịch tiền tệ bất hợp pháp.

Bị cáo buộc nhiều trọng tội vì sử dụng khoản vay cứu trợ Covid-19 để mua siêu xe

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments