Saturday, February 4, 2023
spot_img

Thêm một trận động đất mạnh 7.1 độ làm rung chuyển Nam California

Los Angeles – Một trận động đất mạnh 7.1 độ đã đánh vào Nam California vào tối qua, trận động đất lớn nhất trong số 2 trận trong vòng chưa đầy 2 ngày, làm rung chuyển nhiều tòa cao ốc khắp vùng Nam California.

Trận động đất mới nhất cũng xảy ra gần thành phố Ridgecrest, nơi đã xảy ra trận động đất mạnh 6.4 độ ngay ngày Lễ Độc Lập, mạnh nhất từ 20 năm qua, sau đó có dư chấn mạnh đến 5.5 độ.

Trận động đất mới gây thiệt hại nhiều hơn, có vài trận hỏa hoạn bùng lên và được nhiều cư dân cảm nhận xa đến tận Phoenix, Las Vegas, Baja Califonia và cả Reno, theo tin từ cơ quan US Geological Survey cho biết.

Khoảng 3,000 cư dân ở Ridgecrest và các vùng xung quanh bị mất điện do động đất, theo công ty Southern California Edison cho biết, chưa có tin tức về thiệt hại cơ cấu hạ tầng, theo Sở Cứu Hỏa LA cho biết.

Photo Credit: LA Times
Photo Credit: LA Times
Photo Credit: LA Times

Cư dân ở Trona và Ridgecrest cực kỳ hoảng loạn, họ khóc lóc khi trả lời điện thoại. Ông Winter Wilson, đang lái xe về nhà ở Trona thì người thân gọi ‘bảo đừng về vì mặt đất đã bị nứt ra’

Ivan Amerson, một cư dân khác của Trona cho hay ông nghe có nhiều thiệt hại “khá đáng kể” sau trận động đất mới nhất, với nhiều căn nhà sụp đổ. Cơ quan Caltrans cho biết nhiều xa lộ đã bị đóng lại.

Photo Credit: LA Times
Photo Credit: LA Times

Bà Lucy Jones, nhà địa chấn học nổi tiếng cho biết trận động đất mới nhất xảy ra vào khoảng 8 giờ 20 phút tối và mạnh gấp 10 lần trận động đất hôm qua, cũng từ đường phay của trận động đất 6.4 độ trước đó.

Thống Đốc California Gavin Newsom vào sáng thứ bảy 6/7 đã tuyên bố tình trạng khẩn cấp cho quận hạt San Bernardino, ông cho biết tối qua đã yêu cầu Tòa Bạch Ốc phải tuyên bố tình trạng khẩn cấp.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments