Monday, January 30, 2023
spot_img

Thêm một quận ở California đóng cửa nhà hàng In-N-Out

AP) – Một quận khác ở California đã đóng cửa một nhà hàng In-N-Out hôm Thứ Ba vì chuỗi cửa hàng từ chối thực thi các quy tắc tiêm chủng COVID-19.

Các viên chức y tế Hạt Contra Costa đã đóng cửa vô thời hạn nhà hàng Pleasant Hill sau khi nhà hàng này phớt lờ những cảnh báo lặp đi lặp lại để xác minh rằng những khách hàng muốn dùng bữa trong nhà có thẻ tiêm chủng hoặc bằng chứng mà họ đã xét nghiệm âm tính với vi rút trong 72 giờ qua.

Quận đã ban hành một số cảnh báo và phạt tiền đối với các nhà hàng In-N-Out địa phương, bao gồm cả hai nhà hàng ở Pinole và San Ramon.

Các cơ quan y tế công cộng coi các yêu cầu thực thi tiêm chủng là công cụ quan trọng trong việc làm chậm COVID-19 vào thời điểm 1.500 người Mỹ trở lên chết mỗi ngày vì vi rút.

Tuy nhiên, In-N-Out, có trụ sở tại Irvine, California, đã liên tục từ chối tuân theo các yêu cầu.

Chúng tôi từ chối trở thành cảnh sát tiêm chủng cho bất kỳ chính phủ nào. In-N-Out cho biết trong một tuyên bố điều đó là không hợp lý, xâm phạm và không an toàn khi buộc các nhà hàng của chúng tôi phân tách khách hàng thành những người có thể được phục vụ và những người không được phục vụ.

Vào ngày 14 tháng 10, In-N-Out duy nhất ở San Francisco đã bị đóng cửa trong vài ngày sau khi liên tục từ chối tuân theo nhiệm vụ y tế công cộng của thành phố đó, chính quyền cho biết.

Nhà hàng trên Fisherman’s Wharf đã mở cửa trở lại vào tuần trước nhưng được cho là chỉ phục vụ đồ ăn mang đi và ăn uống ngoài trời. Tuy nhiên, Bộ Y tế Công cộng của thành phố đang điều tra một khiếu nại rằng họ tiếp tục cho phép ăn uống trong nhà, tờ San Francisco Chronicle đưa tin hôm thứ Ba.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments