Thêm một phụ nữ được bổ nhiệm vào tân chính phủ của ông Donald Trump

Cali Today News – Một chuyên gia phân tích các vấn đề an ninh quốc gia KT McFarland được bổ nhiệm hôm thứ sáu 25/11 vào vai trò Phụ tá An Ninh Quốc Gia của chính phủ Donald Trump và ông Donald McGahn, vốn là một cố vấn của ông Trump, được giao cho một ghế trong Hội Đồng Quốc Gia của Tòa Bạch Ốc.

Trong một tuyên bố, ông Trump nói: “Tôi hãnh diện là KT một lần nữa quyết định phục vụ đất nước và tham gia vào toán an ninh quốc gia của tôi, bà ấy có rất nhiều kinh nghiệm và tài năng tiềm tàng, sẽ có vai trò đắc lực trong toán cố vấn an ninh này”

Người được tân TT Trump giao cho toàn bộ quyền hành về an ninh quốc gia là tướng về hưu Michael Flynn, cũng nhận định: “Tôi tự hào có được KT McFarland trong toán do tôi chỉ huy, bà ấy sẽ giúp Hoa Kỳ mạnh mẽ trở lại”

McFarland thường xuyên chỉ trích chính sách đối ngoại của TT Obama, tán thưởng ông Trump như sau: “Không ai có cái nhìn chính xác như ông Trump về đối ngoại, vậy mà chẳng ai khen ông ấy gì hết, tôi thực vinh dự được ông mời vào toán chuyên viên an ninh của ông”

Cựu TNS Joe Lieberman, người vào năm 2000 từng là PTT được Dân Chủ đề cử, cũng tán thưởng như sau: “Ông Trump có quyết định sáng suốt khi mời KT McFarland làm phụ tá cố vấn an ninh, bà ta là một trong bốn người tài ba nhất Hoa Kỳ về các vấn đề an ninh”

Hiện nay McFarland là chuyên gia hàng đầu của đài Fox về các vấn đề an ninh quốc gia, bà từng làm việc trong ngành qua các đời TT Richard Nixon, Gerald Ford và Ronald Reagan.

Trường Giang (CNN)

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus