Friday, December 2, 2022
spot_img

Thêm một người ở Los Angeles bị nhiễm coronavirus

LOS ANGELES (AP) – Các viên chức y tế tại Los Angeles đã xác nhận một trường hợp thứ tư tại Hoa Kỳ về loại vi-rút giống như viêm phổi mới từ Trung Quốc.

Sở Y tế Công cộng Los Angeles cho biết hôm Chủ nhật, người nhiễm bệnh đã tự chăm sóc mình trước khi tới bệnh viện và hiện đang được chăm sóc y tế. Người này là một du khách trở về từ thành phố Vũ Hán, Trung Quốc.

Hiện tại tại Hoa Kỳ, các cơ quan chức năng đã xác nhận coronavirus  tại Quận Cam, California, tiểu bang Washington và Chicago .

Trung tâm kiểm soát dịch bệnh đã xác nhận trường hợp của Quận Cam. Người này cũng là một du khách đến từ thành phố Vũ Hán của Trung Quốc  và đã có kết quả dương tính với virus, Cơ quan Chăm sóc Sức khỏe Quận Cam tuyên bố vào cuối ngày thứ Bảy. Bệnh nhân được cách ly tại bệnh viện và trong tình trạng tốt.

Hàng chục người đã chết vì virus ở Trung Quốc , nơi đã ban hành lệnh cấm du lịch lớn tại các khu vực bị ảnh hưởng nặng nề của quốc gia này để cố gắng ngăn chặn sự lây lan của virus và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Vũ Hán tuyên bố rằng họ sẽ di tản nhân viên và một số công dân trên một chuyến bay 

 CDC đang sàng lọc hành khách trên các chuyến bay trực tiếp và kết nối từ Vũ Hán tại năm phi trường lớn ở Atlanta, Chicago, Thành phố New York, San Francisco và Los Angeles.

 CDC khuyên rằng những người có tiếp xúc thông thường với bệnh nhân đều có nguy cơ mắc bệnh tối thiểu. Không có bằng chứng cho thấy lây truyền từ người sang người xảy ra ở Quận Cam và nguy cơ lây truyền tại địa phương vẫn còn thấp

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments