Monday, February 6, 2023
spot_img

Thêm hai ca nhiễm COVID 19 tại Santa Clara, Berkeley có trường hợp đầu tiên 

(Tổng hợp) – Quận Santa Clara vào hôm thứ Ba có thêm hai ca nhiễm virus viêm phổi chết người corona, nâng số bệnh nhân tại đây lên 11.

Hiện chưa rõ những trường hợp mới đã nhiễm virus như thế nào, nhà chức trách y tế quận đang điều tra. Trong số 9 ca dương tính với COVID 19 ở quận trước đó, hai ca bị lây lan qua cộng  đồng, 4 ca liên quan đến du lịch nước ngoài, và 3 bệnh nhân tiếp xúc với những trường hợp nhiễm bệnh khác. 

“Do số ca nhiễm bệnh gia tăng mỗi ngày, Sở Y tế Công cộng vào hôm nay ban hành hướng dẫn bảo vệ sức khoẻ những người có thể trạng yếu, dễ tổn thương,” Bác sĩ Sara Cody ghi trong thông báo. “Chúng tôi kêu gọi công chúng hỗ trợ chia sẻ những khuyến cáo mới này, bình tĩnh, và tuân theo những hướng dẫn trước đây do Trung tâm Kiểm soát và Ngăn ngừa Dịch bệnh Hoa Kỳ đưa ra.” 

Nhà chức trách quận cho hay, những người có nguy cơ nhiễm virus nhiều nhất dường như có nguy cơ cao ở độ tuổi 50 trở lên, và nguy cơ gia tăng theo độ tuổi. Nhóm tuổi có nguy cơ cao nhất là 80 trở lên. 

Bên cạnh đó, những người có những vấn đề sức khỏe tiềm ẩn sẽ có nguy cơ cao đối với những bệnh nghiêm trọng, kể cả những người có vấn đề tim mạch, bệnh tim, tiểu đường, ung thư hay những bệnh phổi mãn tính như COPD, cũng như những người thiếu sức đề kháng. 

Quận khuyến cáo những người có nguy cơ nhiễm bệnh cao nên tránh đám đông như thể thao, diễn hành, đại nhạc hội hay những sự kiện khác nơi người ta san sát nhau. 

“Đề nghị này không bao gồm môi trường làm việc, chợ hay các thương xá, nơi không có đông người sát nhau,” thông báo ghi. 

Các tổ chức phục vụ người cao niên, hay những người có tình trạng sức khỏe yếu nên huỷ các buổi tụ họp đông người hay giữ vệ sinh, và bảo đảm những ai bị bệnh nên ở nhà, tránh ra ngoài. 

 

Bên cạnh đó, thành phố Berkeley vào hôm thứ Ba công bố ca nhiễm virus corona đầu tiên tại đây. Bệnh nhân vừa trở về Mỹ  vào ngày 23 tháng 2 từ một trong những quốc gia có dịch COVID 19 bùng phát. Người này tình nguyện tự cô lập tại nhà. Nhà chức trách đang điều tra bệnh nhân đã tiếp xúc những ai trong thời gian vừa qua, và những người này sẽ được thông báo và đánh giá tình trạng sức khoẻ. 

Cho đến chiều thứ Ba, con số người dương tính với virus corona tại Mỹ đã tăng lên 122 người tại 13 tiểu bang, với 9 ca tử vong tập trung tại tiểu bang Washington. Nhà chức trách y tế liên bang cho hay, Medicare và Medicaid sẽ chi trả cho chi phí xét nghiệm virus corona. 

Hương Giang (Tổng hợp) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments