Saturday, May 27, 2023
spot_img

Thêm chi tiết về cuộc gặp gỡ của Donald Trump Jr. với nữ luật sư Nga

AP – Một người vận động hành lang Mỹ gốc Nga hôm thứ sáu 14/7 cho hay ông ta có tham gia vào cuộc gặp gỡ với con trai lớn của TT Trump vào tháng 6 năm 2016. Ông này tên là Rinat Akhmetshin.

Tuy trước đây anh Donald Trump Jr. có xác nhận mình đi gặp một nữ luật sư Nga, do một phụ tá của anh giàn xếp để nữ luật sư này cung cấp “tin tế nhị” về bà Hillary clinton, nhưng không hề tiết lộ có sự hiện diện của ông Akhmetshine.

Trong lúc Donald Trump Jr. cho hay “cuộc gặp gỡ cũng chẳng có gì, vì tôi không có thông tin đã hứa trao cho tôi” thì ông Akhmetshin cũng nhìn nhận “cuộc gặp gỡ không có gì quan trọng, thực ra tôi chờ đợi những cuộc thảo luận nghiêm chỉnh hơn”

Photo Credit: Foxnews

Ngoài ra còn có con rể TT Trump là anh Jared Kushner và ông Paul Manafort, lúc đó là Chủ tịch ban vận động cho ông Trump, cũng có mặt trong cuộc gặp gỡ này.

Khi được hỏi về lời xác nhận của ông Akhmetshin, ông Dmitry Peskov, phát ngôn nhân của TT Nga Vladimir Putin hôm thứ sáu 14/7 cho các nhà báo hay: “Chúng tôi chẳng biết tí gì về ông này cả”

Theo hãng tin NBC News thì ông Akhmetshin là một nhân viên phản gián của Liên Xô trước đây, vốn đã bị một vài viên chức Mỹ nghi ngờ vẫn còn liên lạc với tình báo Nga, nhưng ông Akhmetshin bác bỏ chuyện này.

Ông Akhmetshin từng phục vụ trong quân đội của Nga và sau đó thì di cư sang Hoa Kỳ và có được quốc tịch Mỹ, nhưng vẫn giữ quốc tịch Nga. NBC News cho là sự hiện diện của ông ta trong cuộc gặp gỡ chắc chắn sẽ ‘gây tò mò’ cho Ủy ban điều tra của ông Robert Mueller.

Trần Vũ (nguồn:AP, NBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT