Saturday, February 4, 2023
spot_img

Thêm 4 thi thể, nâng số nạn nhân chung cư sập ở Florida lên 32

SURFSIDE, Fla. (AP) – Thêm 4 thi thể nạn nhân được tìm thấy trong đống đổ nát của  toàn nhà chung cư bị sập tại thành phố Surfside, Florida, vào sáng thứ Ba, nâng tổng số người bị thiệt mạng lên 32. 

Nhà chức trách hiện đang tăng cường nỗ lực tìm kiếm trước những mối đe doạ mới từ cơn bão nhiệt đới khắc nghiệt Elsa đang đổ bộ vào Florida theo hướng có thể đi ngang qua khu vực toà nhà sập. 

Phụ tá Chỉ huy trưởng lực lượng Cứu hoả Miami-Dade Raide Jadallah thông báo số thi thể mới tìm thấy cho thân nhân các gia đình trong buổi họp kín vào sáng thứ Ba, theo một đoạn băng đăng trên mạng xã hội. Ông cho biết, nhân viên cứu hộ có thể đang phát  giác ra thêm hài cốt. 

SURFSIDE, FLORIDA – JUNE 24: Rubble is piled high after the partial collapse of the 12-story Champlain Towers South condo building on June 24, 2021 in Surfside, Florida. It is unknown at this time how many people were injured as search-and-rescue effort continues with rescue crews from across Miami-Dade and Broward counties. (Photo by Joe Raedle/Getty Images)

Jadallah cho biết, do sấm sét nên công tác cứu hộ bị đình trệ 2 tiếng đồng hồ vào đầu giờ thứ Ba. Nhân viên cứu hộ đã dời được 5,5 triệu pounds vôi gạch, mảnh vụn, ra khỏi đống đổ nát. 

Tại hiện trường vào sáng thứ Ba, công tác cứu hộ bước sang ngày thứ 13. Gió mạnh với tốc độ 20mph (32 kph), những cơn gió giật mạnh hơn qua khu vực trong khi đám mây xám vần vũ trên trời. Dự báo sẽ có mưa tại Surfside khi Elsa mạnh hơn, trở thành bão trước khi đổ bộ vào đâu đó giữa Vịnh Tampa và  Big Bend, và tràn qua khắp khu vực  Bắc Florida. 

Các toán cứu hộ vẫn có thể làm việc trong mưa, nhưng sấm chớp từ những cơn giông có thể buộc họ ngưng lúc này lúc khác, và khu vực tầng hầm để xe trong đống đổ nát ngập nước. 

Trì hoãn làm thất vọng các toán cứu hộ, Thị trưởng Miami-Dade Daniella Levine Cava nói. 

Nhân viên cứu hộ bắt đầu tiến vào các khu vực nhà đậu xe dưới lòng đất, nơi đặc biệt được quan tâm, sau khi phần còn lại của toà nhà được đánh sập vào tối Chủ nhật. Họ hy vọng sẽ có được bức tranh rõ hơn về những khoảng trống có thể tồn tại dưới đống đổ nát và có thể người sống sót mắc kẹt dưới đó. 

Cho đến nay, không có ai được cứu sống kể từ những giờ đầu tiên sau vụ sập toà nhà vào ngày 24 tháng 6. 

Quyết định đánh sập toà nhà Surfside được đưa ra sau những quan ngại phần còn lại bị hư hại có nguy cơ sụp đổ, gây nguy hiểm cho nhân viên cứu hộ ở dưới, và ngăn cản họ hoạt động tại một số khu vực. Những phần còn lại của tòa nhà có sự thay đổi vào thứ 5 tuần rồi, dẫn đến công tác cứu hộ tạm ngưng trong 15 tiếng đồng hồ. Bên cạnh đó, cơn bão đang di chuyển về Florida làm tăng phần khẩn cấp đối với những quan ngại này. 

Hương Giang (Theo AP)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments