Tuesday, December 6, 2022
spot_img

Thế giới vượt qua 100 triệu trường hợp coronavirus

Tổng số ca nhiễm coronavirus trên toàn thế giới đã vượt qua con số 100 triệu vào thứ Ba.

Theo dữ liệu coronavirus từ Đại học Johns Hopkins cho thấy thế giới đã có 100 triệu trường hợp mắc bệnh. Hoa Kỳ đang đứng đầu với hơn 25 triệu ca mắc và hơn 400.000 ca tử vong.

Loại virus đầu tiên được xác định ở Trung Quốc đã tấn công khắp các châu lục. Hầu hết các quốc gia đã ban hành một số hạn chế và ngăn chặn coronavirus để khống chế sự lây lan trong năm qua, nhưng nhiều quốc gia vẫn đang vật lộn để kiểm soát virus.

Coronavirus đã bắt đầu đột biến với các chủng mới được xác định ở Brazil, Vương quốc Anh và Nam Phi. Mặc dù vắc xin đã được phát triển và phân phối cho hàng triệu người, nhưng những biến thể mới này có nghĩa là các nhà khoa học sẽ phải điều chỉnh vắc xin.

Vương quốc Anh đã đưa ra dữ liệu rằng biến thể của nó dễ lây lan và gây chết người hơn, nhưng cần phải nghiên cứu thêm để xem tại sao lại như vậy. Anthony Fauci, chuyên gia hàng đầu về các bệnh truyền nhiễm của Hoa Kỳ, cho biết biến thể Nam Phi ảnh hưởng đến hiệu quả của các loại vắc xin hiện tại và sẽ có những điều chỉnh nếu cần.

Vấn đề phức tạp hơn nữa là  nhiều người trên thế giới vẫn do dự trong việc chủng ngừa do lo ngại rằng nó đã được phát triển quá nhanh; tuy nhiên, hàng triệu người cũng đã được tiêm vắc-xin do Moderna và Pfizer 

Cuộc chiến chống lại vi rút bắt đầu từ đầu năm 2020 sẽ kéo dài sang năm 2021. Các viên chức hy vọng với sự phát triển của vắc xin trong cuộc chiến chống lại vi rút, nhưng nhiều người cho rằng thế giới vẫn còn một chặng đường dài để chống lại đại dịch coronavirus

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments