Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Thế giới đối diện với khủng hoảng nhân đạo lớn nhất từ năm 1945

Cali Today News – Hôm thứ bảy 11/3 một đại diện của Liên Hiệp Quốc cảnh báo là thế giới đang đối diện với cuộc khủng hoảng nhân đạo lơn lao nhất từ năm 1945 đến nay và kêu gọi cần phải có giúp đỡ từ nhiều phía.

Ông Stephen O’Brien, Ủy Viên Trưởng về Cứu Trợ Nhân Đạo của Liên Hiệp Quốc, cho hay hơn 20 triệu người đang dối diện với nguy cơ bị đói và chết đói ở Yemen, Somalia, South Sudan và Nigeria.

Cơ quan UNICEF trước đó cũng đã từng cảnh báo là trong năm 2017 có thể có đến 1.4 triệu trẻ em sẽ chết vì đói. Ông O’Brien còn cho hay cho đến tháng 7 năm nay, một số tiền lên đến 4.4 tỉ đô la phải được đổ vào mặt trận cứu đói khẩn cấp này.

Photo Courtesy: BBC

Khi báo cáo trước Hội Đồng Bảo An của Liên Hiệp Quốc, ông nói: “Chúng ta đang đứng trước một thời điểm quan trọng của lịch sử, vì ngay từ đầu năm nay, chúng ta đã bị thách thức nghiêm trọng nhất về khủng hoảng nhân đạo, kể từ khi Liên Hiệp Quốc ra đời”

Ông nhấn mạnh: “Giờ đây có trên 20 triệu người từ 4 quốc gia nghèo đói nhất đang đối diện với nguy cơ chết đói, nếu không có những nổ lực đồng bộ và tức thì của thế giới, đơn giản là họ sẽ chết đói và con số nạn nhân không ngừng gia tăng”

Đào Nguyên (BBC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT