Friday, December 2, 2022
spot_img

Thế giới chết lặng vì cú vô lê kinh điển của Richarlison

Cali Today News – World Cup 2022 đang diễn ra ở Qatar và có nhiều chuyện đáng ghi lại trong lịch sử. Sáng nay, thế giới ngây ngất khi RICHARLISON của Brazil trong trận cầu với Serbia đã dùng chân trái chặn bóng, và lúc bóng còn trên không, đã xoay người vô lê bằng chân phải, và bóng bay như kẻ chỉ tung lưới. Đây là một trong ít bàn thắng đẹp như trong kinh điển hoặc sách giáo khoa mà tôi chứng kiến trong nửa thế kỷ qua! Báo chí thế giới dùng hầu hết mỹ từ để xưng tụng!

https://www.foxsports.com/watch/play-60c7c032c00004b

  1. Tiếng gầm thét từ châu Á.

Sau trận thắng lịch sử 2-1 của các chàng lùn Nhật Bản trước đội bóng Đức số 1 thế giới với 4 lần vô địch hành tinh, bóng đá châu Á còn tiếp tục gây chú ý khi Nam Hàn hòa 0-0 với Uruguay. Tôi sung sướng khi nghe bình luận viên Fifa nói: “South Korea presents themselves as giants on the field” (Những chàng trai Nam Hàn tự giới thiệu mình như là những chàng khổng lồ trên sân cỏ”.

Đó chẳng phải là những tấm huy chương ngôn ngữ tuyệt đẹp hay sao?

Người Nhật vỡ òa trong sung sướng, người Nam Hàn ngẫn cao đầu tự hào, còn VN ở đâu? Tội cho một đất nước không tương lai dưới sự lãnh đạo ngu xuẩn của đảng CSVN!

  • Thế giới thứ ba đồng loạt vùng lên!

Lâu nay, bóng đá vốn là môn chơi độc quyền  của các quốc gia châu Âu và Nam Mỹ, các châu lục khác là kẻ chầu rìa. Cúp vàng chỉ trao tay cho các đội bóng châu Âu và Nam Mỹ.

Các đội bóng châu Phi và châu Á luôn thảm bại nhục nhã trước châu Âu và châu Mỹ. Tại Qatar, một khuynh hướng mới xuất hiện khi làng cầu châu Phi và châu Á lên giọng “Watch out! We are here!”

Tôi bỗng mơ ước về một happy ending: Sẽ có một đội cầu Phi châu hay Á châu vào chung kế! Nếu vậy thì tuyệt vời! Liệu có quá sớm không?

  • Thank you Nam Hàn!

Tôi xem trận bóng Uruguay và Nam Hàn. Những chàng trai Nam Hàn xuất chúng!

Họ hòa đội cựu vô địch thế giới Uruguay 0-0. Bình luận viên Fifa thốt lên những mỹ từ kim cương như SENSATIONAL, SPECTACULAR hay THEY PRESENT THEMSEBVES AS GIANTS ON THE FIELD (Họ tự trình diễn như những gã khổng lồ trên sân)!

Tôi tự hỏi có còn từ nào đẹp và kiêu hãnh hơn cho làng bóng Nam Hàn không?

Trước 1975, Nam Hàn ngang tầm VNCH về kinh tế và bóng đá, ngày nay thu nhập bình quân đầu người của Nam Hàn hàng năm là 40,000 USD, trong lúc dân VN làm lao nô cho Samsung, và Nam Hàn là nền kinh tế lớn thứ 10 thế giới, thì VN đang lẹt đẹt thấp hèn với thu nhập hàng năm bình quân là $2,500 USD.

Đảng CSVN “vô đich” từ dưới nhìn lên là thế!

Ra đường mới thấy người tài,

Trong nhà cứ tưởng chẳng ai hơn mình.

Thank you Nhật và Nam Hàn.

TMT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments