Sunday, February 5, 2023
spot_img

Thầy phong thủy lừa khách hàng mua đồ cổ $1 triệu Mỹ kim

 

New York Daily News – Một người phụ nữ giàu có ở Queens đã bị thầy phong thủy lừa để chi $1 triệu Mỹ kim mua đồ cổ Trung Quốc giả.

Nạn nhân Hua Jun (Coco) Han nói rằng cô biết Fred Chen qua quảng cáo đăng trên Tạp chí Thế giới Trung quốc vào khoảng 08/2015. Ông Chen đã xem phong thủy cho nhà của cô Han ở Manhattan, và những căn khác ở Forest Hills, Long Island và New Jersey, theo án kiện đệ trình lên Tòa Thượng Thẩm Manhattan.

Cô Han cáo buộc những phân tích của ông Chen về sự hài hòa thẩm mỹ trong nhà là để che giấu mưu đồ khác.

Án kiện viết: “Quảng cáo này chỉ là cách thu hút sự tin tưởng của người tiêu dùng thông thường như nguyên đơn và để bán đồ cổ giả.”

http://www.nydailynews.com

Vào 08/04/2016, ông Chen nói với bà Han rằng ông vừa nhận một chuyến hàng đồ cổ quý giá thời nhà Thanh, bao gồm con dấu của hoàng đế. Bà Han đã bị dụ dỗ để chi $980,000 Mỹ kim.

Bà Han cũng hay tìm đến ông Chen để xin ý kiến về cách duy trì phong thủy ở thế giới bên kia. Ông Chen đã làm trung gian giúp bà mua 2 khu mã ở Kensico Cemetery tại Valhalla, New York. Bà Han đã trả $120,000 Mỹ kim cho hai khu mã trị giá $36,000 Mỹ kim.

Vào cuối năm 2017, một cuộc thẩm định đã cho thấy “đồ cổ” mà bà Han mua chỉ là “hàng giả và có giá trị rất thấp,” vụ kiện cho biết.

Ông Chen thừa nhận âm mưu của mình và cam kết sẽ hoàn tiền lại cho bà Han – nhưng đến nay chỉ đưa bà $15,000 Mỹ kim.

Bà Han đòi bồi thường thiệt hại $1,065,000 Mỹ kim.

Nam Phố (CaliToday)

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments