Friday, February 3, 2023
spot_img

Thấy người “đã chết” đang sống ở nước ngoài, phát hiện kế hoạch tinh vi chiếm đoạt 2 triệu USD

Tờ Metro hôm 6/5 đưa tin, Igor Vorotinov, 54 tuổi, sống tại bang Minnesota, Mỹ thừa nhận trong phiên tòa mới đây rằng ông này tự tạo cái chết giả cho mình khi đi nghỉ lễ ở quốc gia châu Âu Moldova.

Vorotinov ly dị vợ năm 2010 ngay khi người đàn ông này chỉ định vợ là người thụ hưởng chính số tiền bảo hiểm nhân thọ nếu chuyện không may xảy đến với ông ta.

Một năm sau, cảnh sát Moldova nhận được cuộc gọi báo cáo phát hiện xác chết. Họ tìm thấy hộ chiếu, thẻ khách sạn và số điện thoại của Igor Vorotinov.

Irina, vợ cũ của Vorotinov, được thông báo và tới Moldova để nhận diện xác chết. Sau đó, bà ta trở về Mỹ với giấy chứng tử và tro cốt đã hỏa táng của người chồng cũ.

Kế hoạch của Vorotinov và vợ còn tinh vi tới mức một đám tang được tổ chức tại thành phố Minneapolis, bang Minnesota để tưởng nhớ người quá cố.

Sau đó, cặp vợ chồng hưởng trọn khoản tiền khổng lồ 2 triệu USD từ công ty bảo hiểm Mutual of Omaha.

Kế hoạch của Vorotinov bị bại lộ năm 2015 sau khi một người giấu tên tố cáo với FBI rằng Vorotinov còn sống và đang ở Moldova với tên gọi Nikoly Patoka.

Cảnh sát lập tức điều tra và kết luận tro cốt của người chết không phải của Vorotinov. Người đàn ông này sau đó bị truy tố. Tháng 11/2018, Vorotinov cuối cùng cũng bị bắt và bị dẫn độ về Mỹ. Tòa án sẽ kết tội người đàn ông này vào ngày 29/7 vì tội lừa đảo. Vợ cũ của Vorotinov, bị ngồi tù 3 năm kể từ năm 2016 trong khi con trai Alkon Vorotinov bị quản chế 3 năm vì không tố giác tội phạm.

Theo DT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments