Thầy giáo viết 120 lá thư để động viên học sinh

Photo Credit: Tribune News Service

Tribune News Service – Giáo viên Logan Pullin của trường trung học Bay-Waveland nói rằng viết lách không phải là sở trường của anh nhưng những lá thư viết tay của anh đã khiến nhiều học sinh năm cuối cảm động.

Một học sinh kể lại: “Em gặp thầy vào giờ nghỉ trưa, thầy đưa cho em một lá thư và nói rằng ‘Daley Bell, thư này là của em’. Em đã đọc và rất xúc động.”

Pullin bắt đầu dạy học vào năm 2012, đã viết 120 lá thư cho những học sinh năm cuối ra trường năm 2018. Các em này là lớp học sinh đầu tiên của Pullin.

Pullin nói rằng: “Nhóm học sinh này đã giúp những tôi nâng cao nghiệp vụ. Các em đều được điểm A khi làm kiểm tra. Chúng tôi có những cuộc trao đổi và dần trao đổi những việc ngoài lề.” Môn mà Pullin dạy là Lịch sử Thế giới, vì vậy việc lôi cuốn học sinh không phải là dễ dàng.

Pullin nói: “Các em ấy rất quan tâm và năng động trong lớp học.”

Pullin bắt đầu viết thư từ năm ngoái, mỗi ngày anh dành khoảng 5 đến 10 để viết thư. Anh nói nguồn cảm hứng đến từ vợ anh – cô Ashley. Cô này đang dạy môn xã hội học cho lớp 6 trường trung học Bay-Waveland. Cô luôn giữ một danh sách những lý do “Vì sao tôi đi dạy”.
Anh nghĩ vì sao không cho các em những lý do như vậy.

Hiệu trưởng Jenny Seymour nói rằng hai vợ chồng giáo viên nhà Pullin dành nhiều thời gian với các học sinh ngoài giờ học, cùng đi chơi game và những hoạt động tương tự.

Anh ấy viết những lời khuyến khích và động viên các em học sinh. Một vài lá thư còn gợi lại những kỉ niệm vui từ những năm trước.

Photo Credit: Tribune News Service

Pullin nói: “Một vài thư nói về tôi cảm thấy tự hào về chúng như thế nào, mặc dù trường không phải là thời gian vui vẻ, dù vì bất kỳ lý do gì.”

Anh bắt đầu đưa thư từ ngày 22 tháng 9, anh dùng thời gian nghỉ trưa để đi tìm các học sinh trong khắp trường. Ngày đầu tiên anh chỉ đưa được 20 thư.

Giờ tan học chiều hôm đó, Pullin được gọi vào văn phòng.

Anh kể khi anh đến đó thì có 3 đến 4 học sinh năm cuối đang ở đó chờ anh. Các em đó nói rằng các em cũng muốn có thư. Anh đã nói rằng: “Thầy định đưa cho các em vào thứ Hai. Đừng nghĩ là thầy quên mất các em.”

Nam Phố

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus