Sunday, December 4, 2022
spot_img

Thành viên Hội đồng Santa Clara bị cáo buộc sách nhiễu tình dục

Mercury News – Dominic Caserta, thành viên của Hội đồng Thành phố Santa Clara và ứng cử viên cho Hội đồng Giám sát Quận Santa Clara, kiên quyết phủ nhận các cáo buộc sách nhiễu tình dục đã được loan hôm thứ Ba, dù nhiều người kêu gọi ông từ chức.

Ông Caserta tuyên bố trên trang web chiến dịch vào chiều thứ Ba: “Khi vận động tranh cử, thường có nhiều cáo buộc chống lại tôi như thế. Tôi quả quyết phủ nhận những cáo buộc này. Chúng đều là bịa đặt và sai lầm.”

Một hồ sơ cá nhân của Caserta, cựu giáo viên dạy môn công dân tại trường Santa Clara High School, đã bị gửi nhầm đến toàn bộ nhân viên đến Học khu Santa Clara Unified School District vào thứ Hai, và sau đó đã bị xóa. San Jose Inside là nơi đầu tiên loan tin rằng hồ sơ này cho thấy ông Caserta phải đối mặt với nhiều cáo buộc quấy rối tình dục học sinh vào đầu năm 2002, từ việc ôm học sinh dù em ấy không đồng ý cho đến những lời bình luận, tán tỉnh không phù hợp.

Sáng thứ Tư, Hiệp hội Cảnh sát San Jose, San Jose Fire Fighters Local 230, và Hiệp hội Luật sư Chính quyền Hạt Santa Clara đã phát hành một tuyên bố chung kêu gọi Caserta rút khỏi cuộc đua và từ chức khỏi hội đồng.

Tuyên bố ghi rằng: “Là một giáo viên và quan chức được bầu, ông Caserta có trách nhiệm với niềm tin của mọi người. Sự tin tưởng mà nhiều phụ nữ trẻ đã bị phản bội trong khi họ dưới quyền của ông Caserta. Những người phụ nữ trẻ này tin tưởng ông Caserta giáo dục họ, chứ không phải lợi dụng họ.”

Dominic Caserta, thành viên của Hội đồng Thành phố Santa Clara . Photo Credit: Santa Clara County Democratic Club

Andrew Lucia, một trợ lý tổng giám đốc học khu, từ chối bình luận về hồ sơ của ông Caserta, nhưng cho biết học khu “xem tất cả cáo buộc đều rất nghiêm túc.”

Ông Lucia xác nhận rằng ông Caserta vẫn được thuê làm giáo viên trong quận và từ chối bình luận liệu học khu có sa thải ông Caserta hay không.

Đây không phải là lần đầu tiên ông Caserta bị tấn công bởi những cáo buộc về hành vi không phù hợp. Tuần trước, ông Caserta bị một cựu nhân viên chiến dịch cáo buộc ông này chỉ quấn khăn tắm và đi qua lại trước các tình nguyện viên. Ông Caserta đã sa thải Ian Crueldad vì “bất mãn.”

Năm 2002, ông Caserta bị khiển trách vì đã cho học sinh tham gia kỳ thi tiêu chuẩn hóa sớm, và không cho một số em dự thi.

Ông Caserta cho biết: “Đó là một sai lầm nghiêm trọng và tôi xin lỗi.”

Noelani Pearl Hunt, chủ tịch hội đồng quản trị của quận, từ chối bình luận.

Theo San Jose Inside, Michele Dauber, người đứng đầu chiến dịch kêu gọi Thẩm phán Tòa Thượng Thẩm Quận Santa Clara Aaron Persky và Jennie Richardson, đồng tổ chức Women March ở vùng Vịnh vào tháng 3, đã rút lại sự ủng hộ cho ông Caserta vào thứ Ba. Cố vấn chiến dịch của ông Caserta, Laura Teutschel, từ chức.

Jennifer Yamaguma, một phát ngôn nhân của Santa Clara, cho biết thành phố xem các cáo buộc này “rất nghiêm túc.”

Ông Caserta chỉ trích truyền thông đã “thổi phồng” tin tức và cho rằng các cáo buộc đó có mục đích chính trị.

Nam Phố (CaliToday)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments