Thursday, December 1, 2022
spot_img

Thanh thiếu niên từ Iowa bị giết sau khi trở về Mexico

CNN – Manuel Antonio Cano Pacheco đến Hoa Kỳ khi còn bé và có một cuộc sống tràn đầy ở ở thành phố Des Moines của Iowa, theo lời mẹ của anh cho hay. Anh được hưởng quy chế DACA, theo học trung học và lập gia đình và có con.

Mẹ của anh nói: “Nó thật sự rất hạnh phúc ở Iowa, đây là quê hương duy nhất mà nó biết, nó yêu trường học và yêu môn bóng tròn, khi được nghỉ từ trường học, nó hay làm việc như một thợ cơ khí”

Nhưng Cano Pacheco trở thành nạn nhân của các chủ trương di dân thay đổi của Hoa Kỳ. Vào ngày 24 tháng 4, chành thanh niên 19 tuổi bị trục xuất về Mexico vì phạm hai tội tiểu hình, theo tin từ cơ quan ICE của liên bang cho hay.

Anh Manuel Antonio Cano Pacheco. Photo Credit: Cano family photo

Chỉ 3 tuần sau, chành thanh niên cư dân Iowa này chết trên một đất nước anh chưa kịp làm quen. Anh đã bị giết chết tại Zacateras thuộc vùng phía bắc trung bộ Mexico. Juan Verduzco, một người bạn của anh ở Iowa, cho hay: “Pacheco chết vì đến nhầm chỗ và vào thời gian không nên đến”. Một người quen với anh cũng bị sát hại cùng lúc với anh.

Trường hợp mất tích và sau đó được tìm thấy thi thể của anh vẫn chưa rõ ràng, vì Pacheco không quen biết ai ở Mexico. Shawn Neudauer, phát ngôn nhân của ICE, cho hay ‘Pacheco không bị trục xuất, anh ta tình nguyện hồi hương’. Luật sư của anh cũng xác nhận như thế, vì cho là anh sẽ không bị trừng phạt thêm sau này.

Đám tang của người thanh niên vô phước diễn ra ở Mexico mà không một ai trong gia đình anh ở Iowa dám trở về dự lễ. Mẹ của anh cho hay bà mang Pachco sang Mỹ lúc anh mới 3 tuổi, cha của anh là chủ nhân một tiệm sửa xe, đã qua đời. Gia đình của bà tan nát vì tin dữ, nhất là cô bạn gái đã có con trai 1 tuổi với Pancheco.

 

Đào Nguyên

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments