Tuesday, February 20, 2024

Thanh thiếu niên Anh giết 1 phụ nữ Mỹ và làm bị thương 5 người khác

Cali Today News – Một thanh thiếu niên đã thú nhận dùng dao giết chết 1 phụ nữ Hoa Kỳ và đâm túi bụi làm 5 người khác bị thương ở London. Người phụ nữ Mỹ tên là Darlene Horton, 64 tuổi, cư dân của Florida, bị tấn công và thiệt mạng vào tháng 8 năm 2016.

Hung thủ tên Zakaria Bulhan, 19 tuổi, đã thú nhận có tội hôm thứ hai 6/2 trong phiên tòa Hình Sự của tòa Thượng Thẩm London. Bulhan cũng thừa nhận có tội trong 5 cáo trạng nữa làm bị thương người khác với ý định “rõ ràng muốn làm hại càng nhiều càng tốt”

Quan tòa công tố Mark Heywood tuyên bố: “Không báo trước, không bị gây hấn, hung thủ này đã đâm 6 người một cách nhanh chóng và liên hoàn và cũng chẳng nói tiếng nào với các nạn nhân, cứ tiến từ người này sang người khác và đâm họ”

Tuy nhiên trong tuyên bố của mình, cơ quan Crown Prosecution Service lại nói: “Chúng tôi đã xem xét ý kiến của các chuyên gia thần kinh và công tố và thấy Bulhan bị bệnh thần kinh và lên cơn thật sự khi ra tay, vì thế hung thủ sẽ được xét xử khoan hồng hơn”

Cảnh sát điều tra cho hay Bulhan là công dân Somali đã đến Na Uy xin tị nạn và các cơ quan hữu quan của Na Uy xác nhận chuyện xin tị nạn của hung thủ này vào năm 2002.

Thoạt đầu cảnh sát lo sợ vụ tấn công bằng dao này có liên hệ đến khủng bố quốc tế, nhưng sau đó báo động đã giảm, tuy Bulhan vẫn còn bị xem là một mối đe dọa lớn cho an toàn công cộng. Chồng bà Horton là giáo sư của đại học Florida Richard Wagner, đến London dạy học khóa mùa hè và bà đi theo chồng.

Đào Nguyên (CNN)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img