Sunday, February 5, 2023
spot_img

Thành phố San Jose di tản 14,000 cư dân vì lũ lụt, xa lộ 101 đóng lại

Cali Today News – Các viên chức thành phố San Jose sáng thứ tư 22/2 đã nới rộng phạm vi bắt buộc phải di tản đối với cư dân vì các đe dọa lũ lụt, nhất là các khu vục dọc theo Coyote Creek và có 14,000 cư dân đã bị ảnh hưởng vì lệnh này.

Lệnh di tản nhắm vào các cư dân bao gồm những căn nhà nằm cách Coyote Creek 250 feet, về hướng tây nam của Xa Lộ 101 đến hướng bắc của Xa Lộ I-280. Một phẩn khu vực Xa Lộ 101 chạy qua San Jose cũng đã bị ngập lụt.

Các viên chức giao thông ra lệnh đóng cửa xa lộ này ở cả hai chiều đoạn giữa Xa Lộ I-280/680 và Xa Lộ I-880 vào buổi sáng và hiện chưa rõ bao giờ thì các đoạn đường này mới được mở lại.

Tuy mưa đã ngưng rơi, song do nước xả ra từ hồ Anderson Reservoir vẫn còn mạnh, tràn vào khu vực Coyote Creek, theo tin từ National Weather Service cho hay. Mực nước tràn lên cao nhất ở Edenvale, tuy đã rút bớt song mực nước vẫn còn cao hơn mực nước gây ngập lụt.

Đêm qua mực nước ở Edenvale lên đến 13.6 feet, là mực cao nhất tại đây được ghi nhận từ 100 năm qua. Đến 6 giờ sáng thứ tư thì mực này giảm còn 10.8 feet, nhưng vẫn còn cao hơn mực có thể gây ngập lụt là 10 feet một chút.

Nhiều khu vực trường học đã trở thành trung tâm đón tiếp các cư dân phải di tản vì lũ lụt ở San Jose như trường Evergreen Valley High School và trường James Lick High School. Học khu Franklin-McKinley cũng đóng cửa các trường Shirakawa và McKinley.

Đào Nguyên (SJMN)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments