Tuesday, February 7, 2023
spot_img

Thành phố ở Arkansas bầu Thị trưởng gốc Phi trẻ tuổi nhất ở Mỹ 

CALI TODAY NEWS – Cử tri tại thành phố nhỏ Earle, tiểu bang Arkansas bầu Thị trưởng da màu trẻ tuổi nhất trong vòng runoff vào tối thứ Ba. 

Vừa mới tốt nghiệp trung học, Jaylen Smith 18 tuổi (Dân chủ) đắc cử Thị trưởng thành phố đông 1.831 dân, sau khi đánh bại đối thủ nặng ký Nemi Matthews – Giám đốc Vệ sinh và Đường phố của thành phố – với số phiếu 235 – 185. 

“Công dân của Earle, Arkansas, thông báo chính thức!!! Tôi là Thị trưởng mới đắc cử của Earle, Arkansas. Đã đến lúc Xây dựng một chương tốt đẹp hơn cho Earle, Arkansas. Tôi cám ơn tất cả những người ủng hộ đã thúc đẩy người dân đi bỏ phiếu. Tôi thực sự biết ơn tất cả quý vị,” Smith thông báo chiến thắng trên Facebook vào thứ Ba.

“Tôi không tranh cử để nổi danh bản thân,” Smith chia sẻ vào thứ Tư. “Tôi tranh cử vì muốn giúp cộng đồng mình và đưa cộng đồng theo phương hướng đến tương lai.” 

Theo truyền thông địa phương, mục tiêu của Thị trưởng đắc cử sẽ tập trung vào cải thiện an toàn và giao thông công cộng, phá dỡ những ngôi nhà hoang, và đưa một chợ vào thành phố. 

Theo trang Facebook của Smith, cậu ta nắm giữ nhiều vị trí lãnh đạo trong thời gian ở Trung học và Trung học Đệ nhất cấp, trong đó có Chủ tịch Hiệp hội quản trị học sinh của trường đang theo học. 

Smith cũng chia sẻ, cậu là một học sinh “giáo dục đặc biệt. Hồi còn nhỏ, Smith được chuẩn đoán bị chứng khó học, và nó ảnh hưởng đến khả năng đạt điểm cao trong những kỳ thi tiêu chuẩn. Vì lý do này, Smith không thể theo học tại các trường đại học hay cao đẳng danh tiếng. Nhưng, Smith tuyên bố, cậu có mục tiêu giúp những người khác trên khắp quốc gia. 

“Tôi đã gặp gỡ dân biểu tiểu bang và thượng nghị sĩ tiểu bang. Tôi cũng có cơ hội gặp và nói chuyện với Thống đốc Arkansas về Hệ thống Giáo dục của tiểu bang, Tiếng nói của Học sinh, kinh tế, và tư vấn những gì tôi làm trong vai trò một thị trưởng, và một tài sản chính trị lớn,” Smith nói thêm. 

Hương Giang (Theo The Hill) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT