Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Thành phố Milwaukee bước qua đêm thứ nhì bạo động, 1 người bị bắn

Cali Today News – Cảnh sát Milwaukee cho hay một thanh niên 18 tuổi đã bị bắn và bị thương nặng tối qua trong một cuộc biểu tình phản đối ở thành phố Milwaukee.

Đây là đêm thứ nhì liên tục mà Milwaukee bị bạo động, tiếp theo việc cảnh sát đã bắn chết một người đàn ông da đen. Trên 20 cảnh sát trang bị chống bạo động đối đầu với khoảng 150 người biểu tình gần nơi đã xảy ra vụ người da đen bị bắn chết.

Dù cảnh sát cảnh báo sẽ bắt giữ, nhưng đám đông vẫn liên tục ném vỏ chai và đá vào cảnh sát. Đã có nhiều phát súng nổ vang nhưng bản tin không nói rõ là từ phía cảnh sát hay từ đám đông cuồng nộ.

Đã có 4 cảnh sát bị thương trong đêm qua vì bị đám đông biểu tình ném đá. Theo lời đại diện Sở Cảnh Sát Milwaukee thì có vẻ hai trong số này bị khá nặng vì họ đã không thấy trở lại làm việc vào thứ hai đầu tuần.

David Clarke, đại diện Sở Cảnh sát Milwaukee, hôm thứ hai cho báo chí hay: “Chúng tôi chỉ yên tâm khi nào bọn cướp bóc bị đẩy lùi”. Giám Đốc Sở Cảnh Sát này là ông Edward Flynn cho biết người đàn ông bị bắn chết“đã quay lại đối diện với cảnh sát với một khẩu súng trên tay”

Thống Đốc Wisconsin Scott Walker ra lệnh cho lực lượng Vệ Binh Quốc Gia phải sẵn sàng đáp ứng nếu rối loạn xã hội bùng lên trở lại và lớn hơn. Thị Trưởng Milwaukee Tom Barrett cũng khẳng định nạn nhân 23 tuổi Sylville K. Smith có súng trong tay khi bị bắn.

Đào Nguyên (Fox News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT