Monday, November 28, 2022
spot_img

Thành phố Los Angeles ra quyết định bảo vệ di dân lậu

Cali Today News – Hội Đồng Giám Sát Viên của thành phố Los Angeles đã bỏ phiếu chấp thuận một biện pháp nhằm bảo vệ các di dân bất hợp pháp của thành phố không bị trục xuất khỏi Hoa Kỳ.

Biện pháp này được xem là câu trả lời trực tiếp cho các nỗi lo lắng về những gì mà tân TT Donald Trump đã hứa khi vận động tranh cử, đó là ông sẽ cho trục xuất nhiều triệu di dân bất hợp pháp.

Giám Sát Viên Sheila Kuehl tuyên bố: “Chúng tôi cần phải tỏ ra can đảm và chúng tôi sẽ là như thế để nói với với tân TT Mỹ là chuyện trục xuất sẽ không xảy ra ở đây đâu, ở quận hạt và tiểu bang của chúng tôi”

Mục tiêu của biện pháp mới được thông qua là nhằm vạch ra một kế hoạch bảo vệ các thông tin cá nhân và lý lịch của hàng triệu người di dân đang trú ngụ trong quận hạt Los Angeles không bị ảnh hưởng bởi bất kỳ thay đổi trong chủ trương nào của liên bang trong năm tới.

Được biết có khoảng 3 triệu di dân đang sinh sống trong khắp quận hạt LA và gần phân nữa trong số họ đã trở thành công dân Mỹ. Có khoảng 57% trẻ em của quận hạt LA có cha mẹ là những người chào đời ở quốc gia khác.

Đào Nguyên (ABC News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments