Monday, March 27, 2023
spot_img

Thành phố Los Angeles hổ trợ thêm 10 triệu đô la cho di dân có thể bị trục xuất

Cali Today News – Trước viễn ảnh khi TT đắc cử Donald Trump chính thức nhậm nhiệm vụ mới là có thể rất nhiều di dân bất hợp pháp của California sẽ bị trục xuất, thành phố LA đã quyết định tài trợ thêm 10 triệu đô la hổ trợ pháp lý cho họ.

Tuy các hội đoàn tranh đấu cho người di dân lên tiếng hoan nghênh quyết định mới nhất này của lãnh đạo thành phố Los Angeles, song các quan sát viên cho là nó sẽ đặt các viên chức LA vào vị trí đối đầu với chính quyền liên bang của TT Trump sau này.

TT đắc cử Trump sau khi trở thành vị Tổng Thống thứ 45 của Hoa Kỳ, đã tuyên bố vẫn duy trì một chính sách cứng rắn không nhượng bộ đối vơí những kẻ di dân bất hợp pháp trên toàn quốc, mà chiếm số đông nhất nước vẫn là số cư dân loại này ở California.

Được biết Hội Đồng Giám Sát của LA sẽ bỏ phiếu trong ngày thứ ba 20/12 nhằm chấp thuận chuyện hổ trợ tài chính cho mặt trận pháp lý này và số tiền sẽ được chia hai, một nửa từ nguồn tài chính của thành phố và một nửa từ các quỹ vận động tư nhân.

Nếu được thông qua, trong năm nay sẽ có ngay 1 triệu đô la được tháo khoáng và 3 triệu đô la được đưa ra trong vòng 2 năm tới, nhằm giúp thuê luật sư giúp biện hộ cho các gia đình có nguy cơ bị trục xuất. Chỉ có 37% số di dân này là có luật sư hiện nay mà thôi.

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT