Monday, December 5, 2022
spot_img

Thành phố Frankfurt cho di tản dân vì bom thời Đệ Nhị Thế Chiến

Reuters – Hôm thứ bảy 2/9 các toán cứu cấp của thành phố Frankfurt bắt đầu cho di tản các bệnh nhân của hai bệnh viện trong thành phố Frankfurt, trước khi người ta sẽ tiến hành tháo ngòi một quả bom khổng lồ thời Đệ Nhị Thế Chiến.

Đến sáng chủ nhật sẽ có thêm khoảng 60,000 cư dân phải rời nhà của họ trong đợt di dân lớn nhất ở Đức từ thời Đệ Nhị Thế Chiến đến nay. Quả bom phải gỡ ngòi nổ là một quả bom nặng 1.4 tấn do không lực Hoàng Gian Anh thả xuống thành phố cách đây trên 70 năm.

Quả bom có ký hiệu HC 4000 được cho là của không lực Hoàng Gia Anh thả xuống. Vào cuối thời gian Đệ Nhị Thế Chiến (1939-1945), nhiều thành phố của Đức Quốc xã, trong số này có Frankfurt, đã bị phi cơ đồng minh oanh tạc dữ dội.

Photo Courtesy: Reuters

Các máy bay đồng minh đã ném tổng cộng 1.5 triệu tấn bom các loại xuống các thành phố Đức, giết chết khoảng 600

,000 người dân. Các chuyên gia Đức ước tính có khoảng 15% tổng số bom chưa nổ, có trái bom nằm sâu đến 6 mét dưới mặt đất.

Quả bom 1.4 tấn được phát giác bên trong một khu xây dựng ở Westend đầy cây xanh, nơi có nhà ở của nhiều giám đốc ngân hàng của Frankfurt. Hôm thứ bảy có hơn 100 bệnh nhân được di tản, kể những em bé sinh sớm và người đang dược cấp cứu.

Hàng năm có hơn 2,000 tấn bom đạn được khám phá ở Đức, thậm chí ngay ở phía dưới các chung cư của dân chúng. Trong tháng 7 năm nay, một trường mẫu giáo đã phải sơ tán sau khi các giáo viên tìm thấy một quả bom chưa nổ trong một khu chứa đồ chơi cho trẻ.

Trần Vũ

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments