Saturday, February 4, 2023
spot_img

Thành phố Chicago trở thành bạo động nhất từ gần 20 năm qua

Cali Today News – Tính đến trưa thứ tư 31/8 thì thành phố Chicago đã có 81 vụ án mạng, khiến tháng 8 năm nay trở thành tháng đẫm máu nhất của Chicago từ gần 20 năm qua.

Kỷ lục cao hơn con số nói trên là 85 mạng người do bị giết chết bởi ai đó vào tháng 10 năm 1996 ở Chicago. Thành phố này còn có một kỷ lục đáng sợ khác là con số dân homeless đã cao hơn cả New York City và Los Angeles cộng lại.

Như thế năm 2016 chưa kết thúc mà đã có đến 487 người bị giết, so với con số 490 nạn nhân qua đời vì bị sát nhân của cả năm 2015 thì rõ ràng là có gia tăng rất đáng kể.

Sở Cảnh sát thành phố Chicago cho hay tình trạng sát nhân của thành phố tệ hại hơn rất nhiều, nếu so với tháng 8 năm 2015 thì con số nạn nhân bị giết hại đã tăng hơn 50%

Tuy hai thành phố New York City và Los Angeles có số dân đông hơn Chicago khá nhiều, song tại New York City chỉ mới có 222 người bị ám sát và Los Angeles chỉ có 176 người mà thôi, tính đến hết tháng 8 năm nay.

Eddie Johnson, Cảnh sát trưởng của Chicago than phiền: “Có quá nhiều người ở Chicago mang súng bất hợp pháp đi khơi khơi ngoài đường phố và rất ‘nhạy cảm’ với việc bóp cò súng. Tôi cảnh cáo họ sẽ phải chịu hoàn toàn trách nhiệm nếu cứ tiếp tục như thế”

Đào Nguyên (CBS News)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments