Los Angeles Times đưa tin , thành phố Carson, California, đã ban bố tình trạng khẩn cấp địa phương hôm thứ Hai do mùi độc hại nồng nặc đã xuất hiện trong khu vực trong nhiều tuần .

Người dân cho biết mùi hôi, được mô tả như mùi nôn mửa, mừi trứng thối và mùi cơ thể, đã gây ra các vấn đề sức khỏe cho họ. Trong số các vấn đề được báo cáo có tỷ lệ đau đầu và buồn nôn. Sở Y tế Công cộng Quận Los Angeles đã khuyến cáo người dân tránh ở ngoài trời kéo dài trong những giờ nhất định và cư dân theo dõi vật nuôi của họ để biết các phản ứng phụ, bao gồm hôn mê và khó thở.

Theo CBS Los Angeles , mùi xuất phát từ Kênh Dominguez đã lan tỏa thành phố kể từ ngày 3 tháng 10. Mùi hôi được cho là xuất phát từ khí hydro sulfua trong vật liệu phân hủy trong kênh .

Cho đến nay, các cư dân nói rằng vẫn chưa có nhiều hành động để giải quyết vấn đề.

Thị trưởng Carson Lula Davis-Holmes cho biết tuyên bố khẩn cấp sẽ giúp đưa văn phòng thống đốc vào cuộc với việc giúp đỡ các nỗ lực quản lý.

“Chúng tôi cũng đang thúc giục quận, Thống đốc Newsom và Tổng thống Biden cũng tuyên bố tình trạng khẩn cấp, cung cấp quyền truy cập vào các nguồn lực bổ sung cho người dân và chủ doanh nghiệp”, theo CBS Los Angeles.

Kể từ khi vấn đề bắt đầu xảy ra, 26 hộ gia đình đã di dời khỏi khu vực có mùi hôi vào ba khách sạn, và một số đã di dời khỏi thành phố. Gần 3.000 người đã nộp đơn xin hoàn lại các chi phí mà họ phải chịu trong nỗ lực giải quyết mùi hôi, bao gồm cả việc mua máy lọc không khí.

Các viên chức hy vọng rằng lượng mưa hôm thứ Hai sẽ giúp loại bỏ các vật liệu phân hủy bị mắc kẹt được cho là nguyên nhân gây ra mùi hôi, tờ Times lưu ý.

TH