Sunday, March 26, 2023
spot_img

Thành phố Cannes của Pháp cấm phụ nữ tắm biển mặc burkinis

Cali Today News – Do ảnh hưởng của nhiều vụ khủng bố của Hồi giáo cực đoan gần đây, Thị Trưởng thành phố nổi tiếng Cannes của Pháp đã ra quyết định cấm phụ nữ đi biển lại mặc burkinis vốn là loại y phục ưa thích của phụ nữ Hồi giáo.

Thị Trưởng David Lisnard cho là khi xuất hiện ở chốn công cộng như bãi biển với y phục trùm kín người như burkinis, phụ nữ Hồi giáo có thể làm đám đông bị kích động giận dữ vì dư âm các vụ khủng bố làm nhiều trăm người thiệt mạng.

Nhưng những người chống đối thì cho là “chẳng có liên quan gì giữa bạo động chính trị và kiểu quần áo được phụ nữ Hồi giáo ưa thích cả”. Đây là kiểu y phục đi biển chùm kín người, chỉ để hở gương mặt mà thôi.

Những người phản đối quyết định cấm cho ông Lisnard, vốn là thành viên đảng Cộng Hòa hữu khuynh của Pháp, là đang tìm cách kích động phong trào bài Hồi giáo ở Cannes.

Trong thông báo của ông Thị Trưởng Cannes có đoạn: “Ăn mặc cố ý đưa ra khuynh hướng tôn giáo trên bãi biển, khi Pháp và nhiều quốc gia khác đang hứng chịu tấn công khủng bố, là mối nguy cơ tạo bất ổn trong trật tự cộng đồng”

Bà Feiza Ben Mohamed, Tổng Thư Ký Liên Đoàn Hồi giáo của miền nam Pháp, chỉ trích: “Các nữ công tước của Ả Rập Saudi sẽ không bị phạt, cảnh sát Pháp chỉ chú mục vào các bà mẹ Hồi giáo bình thường muốn dẫn con đi biển hóng mát”

Đào Nguyên (Daily Mail)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT