Sunday, March 26, 2023
spot_img

Thành phố Baltimore đóng cửa 18 cửa tiệm vì gian dối tem phiếu thực phẩm

Cali Today News – Văn phòng Chánh Biện Lý của Baltimore hôm qua loan báo có tất cả 18 cửa tiệm trong thành phố đã bị đóng cửa vì gian dối về tem phiếu thực phẩm.

Các viên chức điều tra cho hay có tổng cộng 14 chủ tiệm đã bị dính líu vào và họ đã nhận tổng cộng 14,482,270 đô la là tiền của chính phủ liên bang phải trả dựa theo các tem phiếu thực phẩm mà họ kinh doanh để kiếm lời.

Một đại bồi thẩm đoàn đã kết án vụ này, vốn bị điều tra khoảng 1 năm về trước. Hôm qua toàn bộ 14 người chủ tiệm đã bị cảnh sát bắt giam vì gian lận tiền tem phiếu thực phẩm, vốn thực chất là tiền đóng thuế của dân chúng Mỹ.

Hơn 300 cảnh sát đã tham gia vào cuộc hành quân bắt giữ tội phạm tem phiếu thực phẩm, có 26 trát xét cửa tiệm được trình ra và có một số địa điểm khác cũng bị lục soát.

Tổng cộng có 46 chương mục ngân ngân hàng của các nghi can này đã bị phong tỏa. Chánh biện lý Rod Rosenstein cho hay: “Mục tiêu của tem thực phẩm của Mỹ là mang thực phẩm lên bàn ăn cho các gia đình nghèo, chứ không mang tiền vào túi cho bọn tội phạm”

Tất cả những phạm nhân này chỉ trả tiền mặt có 50% trị giá của tem phiếu thực phẩm và sau đó chuyển tiền của chính phủ bằng cách luồn lách, kể cả chuyển cho một cửa hàng khác nơi việc thuyên chuyển tiền làm bằng tay, không qua máy móc điện tử.

Trường Giang (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT