Friday, September 22, 2023
spot_img

Thành phố Amatrice của Ý bị san thành bình địa vì trận động đất

Cali Today News – Công cuộc tìm kiếm các nạn nhân bị kẹt dưới đống đổ nát vẫn diễn ra ở Ý trong ngày thứ năm 25/8 sau trận động đất mạnh ở vùng trung bộ xứ này và con số người chết đã lên đến 241 người.

Lúc đầu con số là 247, nhưng sau đó cơ quan bảo vệ dân sự của Ý đã hạ xuống còn 241. Thành phố Amatrice có số người tử vong nhiều nhất với trên 200 người, tức chiếm 10% tổng số cư dân.

Thị Trưởng của Amatrice nói thành phố của ông đã bị san bằng, một dư chấn rất mạnh xảy ra hôm nay tại đây. Cơ quan US Geological của Hoa Kỳ cho biết dư chấn này mạnh 4.3 có tâm chấn khoảng 10 cây số về hướng tây bắc của Amatrice và sâu khoảng 10 cây số.

Các phóng viên cho biết chắc chắn dư chấn này lại sẽ gây thêm thiệt hại nữa cho Amatrice. Công cuộc tìm kiếm các nạn nhân tại đây vẫn tiếp tục dù đã có 460 dư chấn làm rung chuyển cả vùng.

Vẫn còn khoảng 40 người bị cho là mất tích tại Amatrice. Cảnh sát thúc giục giới truyền thông phải mau chóng rời bỏ thành phố vì e ngại sẽ có đất chuồi lớn diễn ra. Flavio Ronzi, Chủ tịch Hồng Thập Tự của Ý, hy vọng sẽ có thêm người sống sót được tìm thấy.

Richard Walters, giáo sư của đại học Durham của Anh, cho hay: “Vùng núi non Apennine ở miền trung nước Ý có tỉ lệ bị động đất cao nhất của Tây Âu, loại động đất mạnh 6.2 như hôm qua đe dọa vùng này khá thường xuyên”

Trần Vũ (The Independent)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img