Thanh niên trẻ bị sa thải vì cho khách cựu quân nhân đồ ăn

Cali Today News – Cậu chuyện về chàng thanh niên trẻ tốt bụng bị đuổi việc được lan truyền chóng mặt trên mạng xã hội.

Alex Mesta – 19 tuổi – bị nhà hàng Jack in the Box ở Bakersfield, thuộc quận San Joaquin, miền Trung California, sa thải sau khi bị phát giác cho một cựu chiến binh món tacos miễn phí.

Mesta thừa nhận thỉnh thoảng vẫn cho vị khách này món này món khác vì ông là cựu quân nhân và là khách hàng thường xuyên. “Vì ông ấy là cựu chiến binh, nên tôi nghĩ không nên tính tiền cà phê,” Mesta giải thích, “Với lại, một ly cà phê cho ông ấy chưa tới một đô.”

Một tối, chàng thanh niên trẻ quyết định cho người khách này hai phần tacos với giá chỉ 99 cent. Anh cho rằng, những món này còn thừa, đến cuối ngày cũng bị vứt bỏ. “Hoặc là bỏ hoặc là cho ông ấy,” Mesta giải thích.

Hành động tốt bụng của Mesta được camera ghi lại, và một số người ở công ty không hài lòng với những gì họ trông thấy. Kết cục, Mesta bị sa thải sau hai năm gắn bó tại đây.

Jack in the Box sau đó gởi ra thông báo, có đoạn ghi: “Liên quan đến vụ việc, chúng tôi sẽ không cung cấp thông tin chi tiết về vấn đề kỷ luật nội bộ, kết quả cuối cùng không chỉ dựa vào một vụ việc, và không có gì liên quan đến tình trạng cựu quân nhân của vị khách.”

“Tôi biết, việc làm của mình không đúng đối với công ty,” Mesta chia sẻ, “Nhưng bản thân cảm thấy mình hành động đúng!”

Hương Giang

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus