Tuesday, December 5, 2023
spot_img

Thanh niên phủ nhận nhiễm COVID qua đời sau khi tháo mặt nạ oxy

Người đàn ông 28 tuổi chống chọi với  COVID-19 đã chết tại một bệnh viện ở Ý và cha của anh ta đang thở máy vẫn chiến đấu với virus.

Các hãng thông tấn Ý cho biết Luigi Cossellu đã nhập viện vào ngày 16 tháng 1. Anh ta được cho là chưa được chủng ngừa COVID-19 và nghi ngờ về xét nghiệm của mình ngay cả khi được chuyển đến ICU

Cossellu được điều trị ở Latina, phía nam Rome, và có lúc anh ấy đã bỏ mặt nạ dưỡng khí của mình, theo Ansa. Sau khi phủ nhận mình nhiễm  COVID-19, anh ta miễn cưỡng đeo lại mặt nạ dưỡng khí và Ansa báo rằng anh ta đã chết tại bệnh viện Santa Maria Goretti của Latina.

Khi Cossellu nhập viện, anh ta đã bị suy hô hấp nặng, theo tờ L’Unione Sarda của Ý. Silvia Cavalli, tổng giám đốc Azienda Sanitaria Locale của Latina, nói với Il Gazzettino, một tờ báo của Ý, rằng những người không được tiêm chủng thường nhập viện sau khi virus đã tiến triển thành các triệu chứng nghiêm trọng hơn.

Khoảng 75% dân số Ý được coi là đã được tiêm chủng đầy đủ chống lại COVID-19, theo một nhà theo dõi của Đại học Brown. 

Thẻ tiêm phòng yêu cầu người Ý cung cấp bằng chứng về việc tiêm phòng hoặc phục hồi sau một đợt nhiễm gần đây để vào quán cà phê, khách sạn, phòng tập thể dục và các địa điểm khác. 

Thủ tướng Mario Draghi đã bác bỏ những lời chỉ trích về các nhiệm vụ, cho biết tại một cuộc họp với các phóng viên rằng hai phần ba số giường trong ICU do những người chưa được tiêm chủng nhập viện. Việc không tuân thủ quy định sẽ bị phạt tiền khởi điểm là 100 euro, tương đương khoảng 113 đô la.

Theo hãng tin AP, Ý đang chứng kiến ​​sự gia tăng các ca COVID khi Omicron lan rộng và các bác sĩ đã cảnh báo rằng sự gia tăng ở bệnh nhân nhập viện có thể cản trở khả năng thực hiện các chức năng khác của bệnh viện. Vào đầu tháng, Draghi đã nói rằng Ý không nên để mắt đến thực tế rằng “hầu hết các vấn đề” mà đất nước đang phải đối mặt là do những người chưa được tiêm chủng.

Cha của Cossellu cũng nhập viện cùng lúc với con trai mình. Theo Ansa, người đàn ông 55 tuổi chưa được tiêm phòng đang chiến đấu với một trường hợp nghiêm trọng của COVID-19, và được đặt nội khí quản.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img