Monday, January 30, 2023
spot_img

Thanh niên gốc Việt giả nhân viên Bộ An ninh Nội địa thỏa thuận nhận tội

Một cựu nhân viên bảo vệ tại khu nhà dành cho người nghỉ hưu Laguna Woods ở quận Cam, California hôm thứ Tư đã nhận tội giả danh nhân viên thực thi pháp luật liên bang 

Donovan Pham Nguyen, 34 tuổi, đã đồng ý với một thỏa thuận nhận tội và thừa nhận một tội danh mạo danh một viên chức liên bang, theo Văn phòng Công Tố viên Hoa Kỳ.

Các công tố viên cáo buộc rằng Nguyen – một cựu cư dân Riverside mới chuyển đến Quận Cam – đã giả dạng đặc vụ của Cục Điều tra an ninh (HSI) ít nhất 10 năm và sử dụng một thẻ nhân viên giả của Bộ An ninh Nội địa (DHS) để mua súng.

Ngay sau khi Nguyen bị bắt, anh ta bị sa thải khỏi công việc nhân viên bảo vệ tại Laguna Woods Village. Theo cộng đồng hưu trí, Nguyen đã được thuê bởi một công ty quản lý trước đây, công ty bị cáo buộc đã không thực hiện kiểm tra lý lịch theo yêu cầu của các quản lý hiện tại của cộng đồng.

Nguyen thường mặc đồng phục chiến thuật của DHS và các loại đồng phục đặc vụ khác trong khi tham gia các hoạt động thực thi pháp luật như thực hiện lệnh khám xét.

Năm ngoái, Nguyễn thậm chí xuất hiện tại một cuộc đột kích của giới chức liên bang vào khu nhà Laguna Woods nơi anh ta làm nhân viên bảo vệ và tham gia cuộc điều tra.

“Anh ta thuyết phục họ rằng mình là một đặc vụ HSI hợp pháp và cho phép anh ta tham gia việc thực thi lệnh bắt giữ”, Yang cho hay. “Theo một số đặc vụ có mặt hôm đó, anh ta dường như là người đầu tiên trong nhóm đi qua cửa”.

Trong 5 năm qua, Nguyễn làm việc bàn giấy với vai trò là người sắp xếp lịch cho các nhân viên bảo vệ ở Laguna Woods. Tại văn phòng của Nguyễn có một tấm bảng với con dấu của DHS và dòng chữ “Đại uý Nguyễn”.

Các đồng nghiệp của người gốc Việt này cũng kể rằng xe anh ta gắn đèn nháy xanh đỏ và còi báo động. Giới chức cho hay Nguyễn dùng xe này để chặn các phương tiện.

Nguyễn dự kiến ​​sẽ trở lại tòa án để tuyên án vào ngày 3 tháng 2. Anh ta phải đối mặt với ba năm tù liên bang.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments