Sunday, January 29, 2023
spot_img

Thanh niên gốc Việt dùng thủ đoạn để đánh cắp 13.000 USD của nạn nhân

Một thanh niên gốc Việt,  20 tuổi đã bị buộc tội liên quan đến vụ đánh cắp trị giá 13.000 USD trong khoảng thời gian 4 tháng.

Theo các nhà điều tra, các nạn nhân bị nhắm mục tiêu trên các nhóm trò chuyện trên mạng xã hội và các nền tảng hẹn hò trực tuyến trong khoảng thời gian từ ngày 19 tháng 11 năm 2021 đến ngày 23 tháng 2 năm 2022. Tất cả các nạn nhân đều đến từ khu vực Toronto, California.

Cảnh sát nói rằng một thanh niên sẽ gặp trực tiếp các nạn nhân của mình và cuối cùng đến nhà của họ. Khi đó, anh ta sẽ yêu cầu sử dụng điện thoại của nạn nhân để gọi điện.

Cảnh sát cho biết nghi can đã lợi dụng cơ hội “để gửi tiền điện tử từ điện thoại của nạn nhân cho chính mình”.

Cảnh sát cũng cáo buộc người đàn ông này đã sử dụng thẻ tín dụng của nạn nhân để mua hàng.

Các nhà điều tra cho biết khoảng 13.000 USD đã bị đánh cắp từ các nạn nhân cộng lại.

Trong một thông cáo đưa ra hôm thứ Tư, cảnh sát cho biết Jackson Luu, cư dân Toronto đang phải đối mặt với nhiều cáo buộc liên quan đến cuộc điều tra trộm cắp. Các tội danh bao gồm cố ý trộm cắp dưới 5.000 đô la, tám tội danh trộm cắp dưới 5.000 đô la, 10 tội danh sở hữu tài sản do phạm tội mà có và tám tội danh sử dụng trái phép dữ liệu thẻ tín dụng.

Cảnh sát tin rằng có thể có nhiều nạn nhân hơn. Bất kỳ ai có thông tin đang được khuyến khích gọi 416-808-5100 hoặc liên hệ ẩn danh với Crime Stoppers.

TH

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments