Monday, January 30, 2023
spot_img

Thanh niên gốc Việt bị truy tố tội danh tình dục với trẻ vị thành niên

SAUK RAPIDS (SC Times)  ― Một thanh niên gốc Việt ở Sauk Rapids, tiểu bang Minnesota, đối mặt với những cáo buộc tội tình dục sau khi dở trò sàm sỡ với một trẻ vị thành niên. 

Daniel Min Nguyễn 19 tuổi bị cáo buộc hành vi tình dục hình sự mức độ 1 và mức độ 2 sau khi có ý đồ xấu và hành hung tình dục một trẻ em 13 tuổi, theo cáo trạng hình sự đệ lên tòa quận Benton. 

Theo hồ sơ tòa, cảnh sát Sauk Rapids vào thứ Bảy ngày 22 tháng 7 nhận được trình báo về hành vi tình dục hình sự có thể đã xảy ra tại nhà của Nguyễn ở Sauk Rapids. Tại đây, nhà chức trách phát giác một trẻ em 13 tuổi. 

Chứng cớ trên điện thoại di động cho thấy, Nguyễn thừa nhận hành hung tình dục. Anh ta cũng bảo nạn nhân rằng mình có thể đi tù vì đã cưỡng hiếp và bắt cóc nếu ai đó phát giác ra. 

Nghi can vào thứ Ba  bị bắt giữ và đưa vào nhà tù quận Benton. Anh ta phải ra hầu tòa vào ngày 21 tháng 9. 

Hiện chưa rõ mối quan hệ giữa nghi can và nạn nhân, và nạn nhân đã đến nhà nghi can bằng cách nào. Cũng chưa rõ, nếu bị kết tội những tội danh trên, nghi can sẽ đối mặt với bản án như thế nào. 

Hành vi tình dục hình sự ở tiểu bang Minnesota nói chung là hiếp dâm, quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên, quan hệ tình dục với những người trưởng thành dễ bị tổn thương và các hành vi tình dục cưỡng bức khác. Luật Minnesota xác định 5 mức độ Hành vi tình dục hình sự (CSC), với mức độ đầu tiên nghiêm trọng nhất. Bất kỳ cáo buộc nào về hành vi tình dục hình sự đều có thể đối mặt với án tù, và bị ghi danh tội phạm tình dục.

Hành vi tình dục hình sự mức độ 1 bao gồm: Xâm phạm tình dục liên quan đến vũ lực hoặc đe dọa bạo lực; Xâm phạm tình dục một người bị suy giảm tinh thần hoặc không có thể chất; Quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên dưới 13 tuổi; Quan hệ tình dục với trẻ vị thành niên từ 13 đến 16 tuổi bởi một người lớn hơn ít nhất từ bốn tuổi trở lên và có chức vụ quyền hạn. 

Khung hình phạt hành vi tình dục hình sự mức độ 1 tối thiểu 12 năm tù và tối đa 30 năm tù, và tự động bị ghi danh tội phạm tình dục cả đời. 

Hành vi tình dục hình sự mức độ 2 tương tự như mức độ 1, liên quan đến hành vi sàm sỡ. Thông thường các bị can phải 

CSC cấp độ hai tương tự như cấp độ một, liên quan đến quan hệ tình dục mà không có sự thâm nhập. Thông thường các bị can bị cáo buộc cả tội danh mức độ 1 và mức độ 2, khung hình phạt từ 7 năm rưỡi tù tối thiểu và tối đa 25 năm tù, và bị ghi danh tội phạm tình dục suốt đời. 

Hương Giang (The SC Times)

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments