Friday, December 8, 2023
spot_img

Thanh niên gốc Việt bị 30 tháng tù vì gian lận chứng khoán và biển thủ

Hôm thứ Tư, Vu Anh Nguyen, 26 tuổi, ở Chandler, Arizona đã bị Thẩm phán Quận James A. Teilborg của Hoa Kỳ kết án 30 tháng tù liên bang và ra lệnh trả hơn 700.000 đô la tiền bồi thường cho các nạn nhân của anh ta.

Nguyễn trước đó đã nhận tội dàn dựng hai âm mưu lừa đảo. Lần thứ nhất, Nguyen thực hiện một kiểu lừa đảo chứng khoán được gọi là ““free riding”, theo đó Vũ chuyển tiền từ các trương mục ngân hàng vào các trương mục mua chứng khoán. Tuy nhiên, số tiền chuyển vào trương mục mua chứng khoán đã cao hơn so với tiền anh thật sự có trong ngân hàng. Ngay sau khi chuyển tiền thì Vũ mau chóng mua bán chứng khoán trước khi ngân hàng khám phá sự hụt ngân trong vòng hai hay ba ngày sau. Hình thức “chơi miễn phí” này gây thất thoát gần $650,000 cho các công ty mua bán chứng khoán.

Lần thứ hai, Nguyen tham ô từ công ty chủ quản khi đó của mình, Amazon.com. Trong thời gian ngắn làm việc tại Amazon, Nguyen đã sử dụng quyền truy cập của nhân viên để cấp khoản tiền bồi hoàn trị giá 96.000 đô la cho một số tài khoản người mua mà anh ta sở hữu hoặc kiểm soát.  Khi biết mình bị Amazon điều tra, Vũ đã xin nghỉ việc vào tháng Ba, 2020. Đến tháng Bảy 2020 thì Amazon báo cho FBI biết. Sau đó Vũ bị Bộ Tư Pháp truy tố.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img