Wednesday, February 21, 2024

Thanh niên dùng loa nội bộ thông báo nghỉ việc, tố cáo Walmart đối xử tệ

(Washington Post) – Jackson Racicot 17 tuổi ở Canada có màn xin nghỉ việc mà bất cứ nhân viên bất mãn nào cũng mơ ước đủ can đảm như vậy. Đoạn băng chàng trai trẻ thông báo nghỉ việc đang được lan truyền với tốc độ chóng mặt, hơn 300.000 lượt người xem trong vòng một tuần.

Vào ngày cuối cùng làm việc tại chợ Walmart Grande Prairie ở  Alberta, Canada, Jackson mỉm cười nhìn vào ống kính trước khi cầm máy thông báo trên hệ thống phát thanh. “Hãy chú ý, tất cả những khách hàng đang đi chợ, nhân viên và quản trị. Tôi muốn nói với tất cả quý vị hôm nay, rằng, không ai nên làm việc ở đây, đừng bao giờ!” Jackson bắt đầu.

Rồi cậu chuyển sang tố cáo dàn quản trị, không chỉ thất hứa, không quan tâm đến nhân viên, mà sếp trực tiếp còn gọi cậu là “phí thời gian,” cắt giảm quyền lợi của nhân viên để tiết kiệm tiền. “Tôi là một nhân viên trung thành với một năm rưỡi nhưng tôi ngán tận cổ những thứ rác rưởi ở đây, sự giả tạo, và cả công việc của tôi,” Jackson kết thúc trước khi chửi thề nhân viên quản trị, công việc và tập đoàn Walmart. Vài tiếng vỗ tay vang lên phía sau lưng cậu.

Trong một cuộc phỏng vấn với tờ Star Edmonton, Jackson bảo, cậu muốn nâng cao nhận thức về những vấn đề lao động mà nhân viên tại chợ này cũng như tại những cơ sở của các tập đoàn khác phải đối mặt. Và kể từ khi đăng đoạn băng “Tôi nghỉ việc như thế nào, thích lắm, phải  xem!” dài gần 1 phút được đăng trên mạng xã hội, nhiều nhân viên Walmart khác đã liên lạc, chia sẻ những bất mãn tương tự.

Trước khi bắt đầu “đảo chánh,” Jackson đã chính thức đưa đơn nghỉ việc cho phụ tá Giám đốc. Cậu đã xin được công việc mới trước khi nghỉ, và cậu biết sẽ từ bỏ công việc tại đó như thế nào.

Walmart chưa hồi đáp thư từ Washington Post vào sáng thứ Tư, tuy nhiên, tập đoàn bán lẻ cho Edmonton Journal biết, họ đang điều tra sự việc và sẽ giải quyết nội bộ. “Chúng tôi biết về đoạn video đang được lan truyền trên mạng, và lấy làm thất vọng những gì xảy ra. Chúng tôi tôn trọng tất cả mọi người, trong đó có nhân viên, và khách hàng là giá trị cốt lõi tại Walmart,” thông báo ghi. “Chúng tôi đang xem xét vấn đề, và sẽ giải quyết nội bộ.”

Trên Facebook vào hôm thứ Tư, Jackson cho hay, cậu đang tìm kiếm nhân viên Walmart khác – những người cảm thấy bị công ty đối xử tệ. “Tôi có kế hoạch nhưng cần các bạn giúp để thực hiện,” chàng thanh niên ghi. Hiện chưa rõ Jackson dự tính gì.

Hương Giang (Theo Washington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img