Thursday, November 30, 2023
spot_img

Thanh niên bị kết tội đâm chết người đàn ông gốc Việt với hơn 30 nhát

Một bồi thẩm đoàn đã kết tội Joshua Dean Smith , một người đàn ông 26 tuổi, vì đã đâm chết Dennis Quan Tran, một người đàn ông 41 tuổi đến từ Westminster, khi họ hút thuốc sau một cửa hàng Walmart ở Santa Ana sau khi nạn nhân lao vào anh ta. 

Smith đã bị kết tội giết người cấp độ hai, và một bản án cho việc sử dụng vũ khí chết người. Anh ta sẽ bị kết án vào ngày 21 tháng 1 và phải đối mặt với 16 năm tù 

 Smith đã giết Quân đằng sau tiệm Walmart nằm ở số 3600 đường W. McFadden Ave. gần đường Harbor Blvd. tại Santa Ana. Bồi thẩm đoàn đã không thắc mắc về việc Smith có giết anh Tran hay không. Họ chỉ cứu xét việc có nên giảm nhẹ tội trạng của Smith, vì luật sư có trình bày rằng Smith đã tự vệ. 

Smith  với bạn gái ở một cơ sở dành cho người đang cai nghiện. Trong ngày xảy ra án mạng, Smith bị trễ xe bus trên đường về cơ sở cai nghiện và rồi đến tiệm Walmart lúc gần nửa đêm để sạc pin của điện thoại. Anh ta đã có ý định ở lại Walmart qua đêm và chờ đến sáng thì có bạn gái đến đưa về nhà.

Đoạn video giám sát của Walmart cho thấy Smith bước vào cửa hàng lúc 11 giờ 34pm ngày 17 tháng 12 năm 2016. Tran xuất hiện trong video khi anh đến gần Smith. Sau đó hai người đàn ông đã rủ nhau ra phía sau tiệm, nơi có hai toa xe hàng đậu sẵn. Theo công tố viên, Tran đã hỏi Smith liệu anh ta có muốn đi hút ma túy đá với anh ta hay không.

Báo cáo về giao nghiệm tử thi của Tran cho thấy anh ta có meth, amphetamine và Ecstasy trong cơ thểm của mình.

Khi họ đang hút ma túy, theo lời của Smith, Dennis Quân Trần đã gợi ý hai người có tình dục với nhau. Smith liền gạt bỏ sự gợi ý của Trần, nói với Trần rằng anh không “chơi trò đó.” Thế nhưng Trần đáp lại rằng “không ai chơi trò ấy cho đến khi họ cần chút ma túy.”

Sau đó, Tran bị cho là bị “sờ xoạng” và Smith đã phản ứng bằng cách đâm anh ta 31 nhát.

Tran không có vũ khí vào thời điểm bị tấn công.

Sau khi giết Tran, Smith đã lục lọi các túi để lấy tiền và ma túy. Một thời gian sau Smith có kể lại với bạn gái rằng anh đã ngạc nhiên khi biết Quân chỉ có $15 trong người.

Vận may của Smith đã hết khi một  Viên quản lý của cơ sở cai nghiện  nơi bạn gái anh ta đang ở gọi điện cho cảnh sát để báo cáo Smith là một kẻ tình nghi. Cô bạn gái cũng đã gọi điện nặc danh cho cảnh sát.

TH

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img