Sunday, May 28, 2023
spot_img

Thanh niên 18 tuổi bình an sau 11 ngày lạc trong rừng sâu

 

Nashville, Tenn. (Knoxnews) — Một thanh niên bình an vô sự sau 11 ngày lạc trong Công viên Quốc gia Smoky Mountain rộng lớn.

Austin Bohanan – 18 tuổi – được tìm thấy vào hôm thứ ba ngày 22 tháng 8, sau khi kêu cứu một chiếc thuyền đi ngang.

Austin lạc khỏi bố dượng – ông Hubert Dyer Jr. vào chiều ngày 11 tháng 8 khi đang tìm nhân sâm trong khu vực Shop Creek. Mãi đến ngày 13 tháng 8, gia đình mới báo cảnh sát vì vẫn tự tin có thể tìm ra cậu.

Sau khi phát giác ra chỉ còn mỗi một mình, Austin trèo lên đỉnh một ngọn đồi tìm cách gọi cho mẹ cậu mấy lần nhưng không được. Chàng thanh niên trải qua đêm đầu tiên một mình trên đỉnh đồi. Sáng hôm sau, Austin tìm đường xuống, thấy một con suối – có lẽ là suối Tabcat Creek – và bắt đầu men theo suối cho đến khi gặp Panther Creek. Cậu tiếp tục đi theo con suối này khoảng “2 hoặc 3 ngày” cho đến khi nhận ra đang đi ngược hướng nên cậu vòng lại. Khu vực này được đánh dấu có những “hẻm núi dốc” và “một vài thác nước,” địa hình hiểm trở rất khó đi, Chỉ huy lực lượng kiểm lâm – ông Steve Kloster cho hay.

Photo Courtesy: AP

Có lúc, Austin vui mừng khi nghe thấy tiếng trực thăng, cậu tìm cách gây sự chú ý nhưng tán cây quá dày đặc, che khuất tầm nhìn của phi công. 11 ngày, chàng trai trẻ hầu như chỉ uống nước suối cầm cự tìm đường ra.

Vào sáng thứ ba, sau qua đêm trên ngọn đồi nơi suối Panther và Abrams gặp nhau, Austin lần xuống suối Abrams. Và lúc này, cậu trông thấy một chiếc thuyền, liền kêu cứu.

Thanh niên được đưa về bệnh viện quận Blount kiểm tra sức khoẻ, và vài tiếng sau được cho về nhà.

Hơn 100 người đã tham gia cuộc tìm kiếm cùng với trực thăng và chó K9 trong khu vực rộng 6.700 mẫu. Mặc dù không tìm thấy dấu vết nào của Austin, nhưng nhà chức trách vẫn tin chàng thanh niên sống sót. “Cậu ấy trẻ, có thể lực, nhiều nguồn nước trong đó, thời tiết không quá lạnh âm 10 độ,” ông Kloster cho hay, “Vì vậy, nếu cậu ta ở trong đó, tôi tin cậu có thể còn sống.”

Ông Kloster bày tỏ lời cám ơn gia đình Bohanan “đã ủng hộ quyết định của chúng tôi,” và có mặt trên xa lộ 129 mỗi một ngày trong thời gian cuộc tìm kiếm diễn ra. “Gia đình luôn luôn phục vụ chúng tôi đồ ăn, đồ uống, động viên tinh thần chúng tôi,” Chỉ huy lực lượng kiểm lâm cho hay.

Hương Giang (Theo Knoxnews)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT