Monday, March 27, 2023
spot_img

Thanh Hóa yêu cầu rút tên miền, phạt những tờ báo đưa tin Bí thư có bồ nhí

Cali Today News – Tỉnh ủy Thanh Hóa vừa có công văn gửi Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin-Truyền thông đề nghị phải “xử lý” các tờ báo mạng, blog đã đăng tải tin tức ông Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa Trịnh Văn Chiến có bồ nhí và dùng rất nhiều tiền bạc để mua sắm nhà cửa cho cô này.

Ngày 19/9/2016, Tỉnh ủy Thanh Hóa đã có văn bản gửi đến hai cơ quan nói trên. Văn bản này do ông Đỗ Trọng Hưng, phó Bí thư thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa ký. Văn bản cho rằng, trong thời gian gần đây (chính xác là từ ngày 18/9-người viết) một số trang mạng, blog đã cho đăng những tin bài “hoàn toàn sai sự thật, không có cơ sở, vu khống, bội nhọ lãnh đạo tỉnh”, mà người trực tiếp là ông Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến.

Phía Tỉnh ủy cho đó là những thông tin nhằm hạ bệ uy tín, bêu xấu, bôi nhọ ông Bí thư Tỉnh ủy để “phục vụ cho mưu đồ, mục đích cá nhân của một số người”.

Cùng với đó, Tỉnh ủy Thanh Hóa yêu cầu Ban Tuyên giáo Trung ương, Bộ Thông tin-Truyền thông phải cho thu hồi, tháo gỡ ngay những bài viết sai sự thật. Cùng với đó là thu hồi tên miền một số tờ báo điện tử; ngăn chặn các blog, mạng xã hội đã phát đi những tin sai sự thật.

Ông Trịnh Văn Chiến- Bí thư Thanh Hóa người bị nghi ngờ có bồ nhí với số tài sản khổng lồ. Ảnh: Vietnamnet
Ông Trịnh Văn Chiến- Bí thư Thanh Hóa người bị nghi ngờ có bồ nhí với số tài sản khổng lồ. Ảnh: Vietnamnet

Trước đó, ngày 18/9/2016, trên tờ Tin Tức Hàng Ngày Online có đăng tải bài viết “Choáng với tài sản ‘khủng’ bồ nhí Bí thư tỉnh ủy Thanh Hóa”. Trong đó có cho biết rằng, bồ nhí của ông Bí thư Tỉnh ủy Trịnh Văn Chiến là cô Trần Quỳnh Anh (sinh năm 1986), hiện đang là Trưởng phòng Nhà và Bất động sản tại Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa. Số tài sản mà cô có là: Một chiếc Mercedes, Cadilac, 1 căn biệt thự sang trọng tại Khu đô thị Bình Minh, 1 biệt thự cao cấp tại khu du lịch FLC Sầm Sơn và hàng nhiều những bất động sản có giá trị khác. Tất cả những tài sản này đều do ông Trịnh Văn Chiến mua tặng.

Tờ Tin Tức Hàng Ngày Online còn cho biết, cô Quỳnh Anh và ông Chiến đã có với nhau 1 đứa con trai. Và hiện nay cô đang mang trong người một đứa con nữa của ông Chiến.

Trần Quỳnh Anh, Trưởng phòng Nhà và Bất động sản Sở Xây dựng Thanh Hóa, người được cho là bồ nhí của Trịnh Văn Chiến. Ảnh: TTHNO
Trần Quỳnh Anh, Trưởng phòng Nhà và Bất động sản Sở Xây dựng Thanh Hóa, người được cho là bồ nhí của Trịnh Văn Chiến. Ảnh: TTHNO

Cô Quỳnh Anh xuất thân là một tạp vụ tại Sở Xây dựng, nhưng nhờ vào nhan sắc cô này đã lọt vào đôi mắt của Giám đốc Sở Xây dựng Ngô Văn Tuấn. Để muốn lên cao, Tuấn đã tặng “món quà” Quỳnh Anh cho Trịnh Văn Chiến. Từ ghế giám đốc Sở Xây dựng, Tuấn được lên ngồi ở chức phó Chủ tịch tỉnh Thanh Hóa.
Những tin tức trên đã được lan tải trên Facebook với tốc độ chóng mặt. Đến nỗi trong ngày 19/9/2016, đích thân Bí thư Tỉnh ủy Thanh Hóa phải lên tiếng bác bỏ những cáo buộc nói ông có bồ nhí. Cùng với đó, con trai ông, Trịnh Linh cũng phủ nhận tin nói cha con bất hòa.

Tuy vậy, Facebook của cô Trần Quỳnh Anh bỗng dưng…mất tích sau khi những tin tức trên xuất hiện trên mạng. Cùng với đó, không thấy tờ báo nào phỏng vấn hay tìm hiểu gì đến cô Trần Quỳnh Anh. Cho dù chức vụ, vị trí cô được biết rất rõ ràng “Trưởng phòng Nhà và Bất động sản” tại Sở Xây dựng tỉnh Thanh Hóa.

tu 3
Một trong những tài sản của hotgirl Trần Quỳnh Anh. Ảnh: TTHNO

Cách làm của ông Trịnh Văn Chiến hay của Tỉnh ủy Thanh Hóa không hề lạ. Đó là lối hành xử bịt miệng ngôn luận mà xảy ra thường xuyên tại những quốc gia độc tài. Thay vì chứng minh sự trong sạch cho mình, thì bằng văn bản đầy quyền uy, Tỉnh ủy Thanh Hóa nhờ vào Ban Tuyên giáo, Bộ Thông tin-Truyền thông bịt miệng dư luận bằng cách đòi rút tên miền, xử phạt những tờ báo, Facebooker đã cho đăng tải bản tin trên.

Xem chừng ở Thanh Hóa đang có một cuộc đấu đá rất lớn, đến nỗi mà ông Bí thư Tỉnh ủy lại phải cho những tin đồn về ông là nhằm “phục vụ cho mưu đồ, mục đích cá nhân của một số người”. Chưa hết, ông cho kẻ đã tung tin đồn đó là “tán tận lương tâm”.

Sau Đại hội Đảng CSVN lần thứ 12, chính trường Việt Nam im ắng một thời gian, nhưng đó lại là khoảng lặng trước bão. Nội bộ rối rắm, cấp dưới chẳng còn tôn trọng cấp trên. “Đồng chí” với nhau nhưng sẵn sàng rút súng giết nhau như kẻ thù. Một đảng viên cấp ủy lại dám ngang nhiên mắng chửi, không tôn trọng sự lãnh đạo của Tổng Bí thư. Cái rối rắm, bất tuân thượng lệnh ấy là dấu chỉ cho thấy một cuộc sụp đổ đang đến gần. Ngày cáo chung của đảng CSVN không còn xa nữa.

Nguoi quan sat

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT