Thanh Hóa: Không rõ hành động của nhóm người trồng mộ giả ?

Vật dụng được nhóm người làm giả hài cốt. Ảnh_ Người dân cung cấp- PLO

Một nhóm người không rõ động cơ đã vào nghĩa trang ở địa phương khác để trồng những ngôi mộ giả. Cơ quan chức năng địa phương quyết định làm rõ vụ việc này…

Vụ việc xảy ra tại nghĩa trang xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa được mạng báo Pháp Luật Online cho biết là vào ngày 25/4/2021, người dân xã Thiệu Lý phát hiện nghĩa trang của xã xuất hiện 1 ngôi mộ lạ vừa mới chôn cất, xung quanh mộ có hoa tươi và các đồ cúng.

Cơ quan chức năng thông báo người dân địa phương đến nhận ngôi mộ nhưng không thấy ai đến nhận.

Chưa dừng, tối cùng ngày có một nhóm bốn người gồm 2 nam và 2 nữ đi trên một xe ô tô tải chở nhiều tiểu sành, lăng mộ di chuyển đến nghĩa trang ở xã Thiệu Lý. Nghi ngờ đây là nhóm làm mộ giả nên người dân đã bắt giữ nhóm người này giải đi giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Làm việc với cơ quan chức năng, nhóm người này thừa nhận ngôi mộ giả trồng ở xã Thiệu Lý là do họ trồng, trong tiểu sành là hài cốt giả được làm bằng sọ dừa và vật dụng khác. Riêng trên xe tải có 7 bộ tiểu sành, bên trong là đất và cát.

Bước đầu nhóm người này lý giải động cơ trồng trộm mộ giả là để tìm am di tích thần hoàng làng và bà chúa am.

Tuy nhiên, vào sáng ngày 27/4/2021, cán bộ văn hoá xã Thiệu Lý bác bỏ động cơ này, trên địa bàn không có am di tích như những gì nhóm người này nói và nếu có thì đó là việc của chính quyền địa phương./.

 

Bình Luận

Lưu ý: về ý kiến của độc giả nhất thiết không phải là ý kiến của toà soạn nhật báo Cali Today. Tòa soạn không chịu trách nhiệm về nội dung ý kiến của độc giả. Xin qúy độc giả góp ý kiến xây dựng, với ngôn ngữ phù hợp, tránh những ngôn ngữ thô tục, mạ lỵ, chụp mũ hay mạ lỵ cá nhân. Nhật báo Cali Today khuyến khích tự do phát biểu ý kiến qua phân tích, nhận định, trình bày quan điểm và ý kiến của mình, nhưng không mạ lỵ, bôi nhọ người khác hay hội đoàn bằng những nội dung và ngôn ngữ không phù hợp. Chúng tôi dành quyền không đăng hay xóa bỏ những ý kiến đóng góp mang nội dung và ngôn ngữ không phù hợp mà không nhất thiết phải thông báo trước hay trình bày lý do. Trân trọng và mong được qúy độc giả xa gần hợp tác. Những trường hợp vi phạm những điều nói trên nhiều lần, chúng tôi buộc phải block (khóa) lại trương mục của người cố tình vi phạm. Vì quá nhiều độc gỉa post comments, trong đó có một số không phù hợp nội quy, và nhiều khi tòa soạn không kịp phát hiện, nên nếu qúy độc giả nào phát hiện bất cứ comments nào không phù hợp nội quy, xin báo cho tòa soạn biết qua email nguyenxnam@yahoo.com. Trân trọng cám ơn. Nhật báo Cali Today

blog comments powered by Disqus