Thursday, February 2, 2023
spot_img

Thanh Hóa: Không rõ hành động của nhóm người trồng mộ giả ?

Một nhóm người không rõ động cơ đã vào nghĩa trang ở địa phương khác để trồng những ngôi mộ giả. Cơ quan chức năng địa phương quyết định làm rõ vụ việc này…

Vụ việc xảy ra tại nghĩa trang xã Thiệu Lý, huyện Thiệu Hóa, tỉnh Thanh Hóa được mạng báo Pháp Luật Online cho biết là vào ngày 25/4/2021, người dân xã Thiệu Lý phát hiện nghĩa trang của xã xuất hiện 1 ngôi mộ lạ vừa mới chôn cất, xung quanh mộ có hoa tươi và các đồ cúng.

Cơ quan chức năng thông báo người dân địa phương đến nhận ngôi mộ nhưng không thấy ai đến nhận.

Chưa dừng, tối cùng ngày có một nhóm bốn người gồm 2 nam và 2 nữ đi trên một xe ô tô tải chở nhiều tiểu sành, lăng mộ di chuyển đến nghĩa trang ở xã Thiệu Lý. Nghi ngờ đây là nhóm làm mộ giả nên người dân đã bắt giữ nhóm người này giải đi giao cho cơ quan chức năng xử lý.

Làm việc với cơ quan chức năng, nhóm người này thừa nhận ngôi mộ giả trồng ở xã Thiệu Lý là do họ trồng, trong tiểu sành là hài cốt giả được làm bằng sọ dừa và vật dụng khác. Riêng trên xe tải có 7 bộ tiểu sành, bên trong là đất và cát.

Bước đầu nhóm người này lý giải động cơ trồng trộm mộ giả là để tìm am di tích thần hoàng làng và bà chúa am.

Tuy nhiên, vào sáng ngày 27/4/2021, cán bộ văn hoá xã Thiệu Lý bác bỏ động cơ này, trên địa bàn không có am di tích như những gì nhóm người này nói và nếu có thì đó là việc của chính quyền địa phương./.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments