Saturday, March 25, 2023
spot_img

Thân nhân kẻ bị cảnh sát bắn 17 phát ở LA kiện chính phủ liên bang

Cali Today News – Gia đình của anh Eduardo Edwin Rodriguez, 29 tuổi, người đã bị cảnh sát thành phố LA nã đến 17 phát đạn vào người, đã đưa đơn kiện chính phủ liên bang chống lại Sở Cảnh sát Los Angeles.

Rodriguez là một trong số 3 người trên một xe van khi xe chở họ bị cảnh sát chận lại ở phía đông Los Angeles vào lúc 4 giờ sáng vào ngày 14 tháng 2 năm nay.

Khi chiếc xe van bị chận ngừng lại ở ngã tư hai đường Whittier Boulevard và Ferris Avenue và các cảnh sát bảo Rodriguez ra khỏi xe, họ bảo anh ta đã chống cự quyết liệt chuyện này.

Sở Cảnh sát quận hạt Los Angeles ra thông báo cho hay ‘khi Rodriguez tìm cách rút khẩu súng lục nòng 22 ly, các nhân viên cảnh sát đã rút súng bắn vào anh ta’

Nhưng thân nhân của Rodriguez nhất định cho là anh ta ‘không có vũ khí’ trong buổi họp báo được tổ chức tại một địa điểm trên đường Olvera Street và kêu gọi phải thực thi công lý qua vụ này.

Luật sư Jorge Gonzalez đại diện gia đình của Rodriguez, cho hay: “Vấn đề mấu chốt là cảnh sát bắn anh ấy quá nhiều, họ cứ cho là anh ta có vũ khí nhưng thực ra anh ta đứng cách vũ khí này, nếu có, từ 20 đến 25 feet mà vẫn bị bắn”

Đào Nguyên (ABC News)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT