Wednesday, February 21, 2024

Thân nhân của những nạn nhân bị tàn sát tại nhà thờ South Carolina thưa kiện FBI

Cali Today News – Một số thân nhân của 9 nạn nhân bị sát hại trong vụ xả súng bắn giết tại một nhà thờ ở South Carolina đang làm đơn thưa cơ quan FBI ra tòa. 

Trong đơn kiện họ cho là những khe hở của chính phủ liên bang khiến tên sát thủ Dylann Roof mới có thể mua được khẩu súng lục nòng 45 li mà hắn dùng trong vụ tàn sát vào tháng 6 năm 2015 tại nhà thờ Emanuel AME Church ở thành phố Charleston.
Các viên chức liên bang chưa lên tiếng về vụ kiện tụng này. Trước đây Giám Đốc FBI James Comey thừa nhận là ‘lẽ ra Roof đã không được quyền mua súng và ông Comey đã hứa sẽ cho kiểm tra lại chuyện này’

Jay Koon, Cảnh sát Trưởng Quận hạt Lexington cho báo chí hay vào mùa hè năm 2015 là một viên nhân viên đã làm sai tin tức về vụ bắt giữ Roof trước đó do ma túy, khiến nhân viên FBI không tìm ra chi tiết của vụ bắt giữ này nhằm ngăn chận Roof mua súng.

Luật sư Andy Savage đại diện cho 3 người sống sót qua vụ bắn giết và gia đình của 5 nạn nhân tử vong, hôm thứ sáu 1 tháng 7, cho hay là ’các thân chủ của ông lo ngại về an toàn súng trong xã hội và hy vọng đơn thưa của họ sẽ làm thay đổi vấn đề’

Ông Savage nói: “Họ cương quyết làm sao cho những cái chết của người thân không phải là mất mát vô nghĩa và muốn lên tiếng qua đơn kiện này nhằm thúc đẩy việc ra đời những luật lệ kiềm soát súng ống hữu lý cho xã hội”

Đào Nguyên (Washington Post)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

spot_img