Monday, March 20, 2023
spot_img

Thân nhân của hành khách chuyến bay MH370 biểu tình trước Bộ Ngoại Giao Trung Quốc

Cali Today News – Khoảng 20 thân nhân của các hành khách trên chuyến bay MH 370 mất tích đã tổ chức biểu tình trước trụ sở Bộ Ngoại Giao của Trung Quốc ở Bắc Kinh hôm thứ sáu 29/7

Họ kêu gọi chính phủ Trung Quốc phải tiếp tục điều tra và tìm kiếm tông tích chiếc máy bay Boeing 777 của hãng hàng không Malaysia Airlines và còn đòi gặp mặt Ngoại Trưởng Trung Quốc để đưa thỉnh nguyện thư.

Trong thỉnh nguyện thư này, các thân nhân của các hành khách cho là quyết định chấm dứt tìm kiếm tông tích chuyến bay MH 370 là một hành động vô trách nhiệm.

Trong tuần qua các chính phủ Úc, Malaysia và Trung Quốc loan báo chính thức chấm dứt chuyện tìm kiếm dấu vết chiếc máy bay sau hơn 2 năm tìm kiếm vào cuối năm nay trong vùng biển Ấn Độ Dương, vì cho là vùng cần tìm kiếm đã được lùng soát đầy đủ.

Vụ biểu tình phản đối xảy ra trùng vào ngày các viên chức Úc cho hay một phần của cánh máy bay mà người ta đã bắt gặp trên bờ biển của một hòn đảo ở đông Phi Châu trong tháng 6 rất có thể là của chuyến bay MH 370.

Có nhiều mảnh vỡ dạt vào bờ trong vùng biển phía nam Ấn Độ Dương cũng được cho là phát xuất từ chiếc phi cơ này. Ủy Ban An Toàn Giao Thông của Úc xác nhận có 4 mảnh chắc chắn là của chiếc máy bay.

Trần Vũ (The Inquirer)

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT