Thursday, January 26, 2023
spot_img

Thảm sát Virginia Beach: Nhân viên thành phố bắn chết ít nhất 12 người

11 người bị thiệt mạng, 6 người khác bị thương, trong vụ thảm sát xảy ra tại trung tâm thành phố Virginia Beach, tiểu bang Virginia, vào chiều thứ Sáu.

Vụ nổ súng xảy ra vào khoảng đầu giờ chiều (giờ địa phương) tại Building 2 trung tâm thành phố, nối liền với Toà Thị chính. Nghi can là nhân viên Công trình Công cộng lâu năm của thành phố đã vào toà nhà, bắt đầu xả súng. Y xách súng lên từng tầng lầu, bắn chết đồng nghiệp.

Tại buổi họp báo được tổ chức vào khoảng 6h46’ tối, Cảnh sát trưởng James Cervera cho hay, cảnh sát đã bắn trả, giết chết nghi can. Một cảnh sát bị bắn trúng, may mắn nhờ áo chống đạn nên đã giữ được mạng sống.

6 nạn nhân bị thương hiện đang được điều trị tại bệnh viện địa phương.

Còn có rất nhiều thông tin chưa được rõ. Nhà chức trách liên bang hiện đang hợp tác với lực lượng thực thi công lực địa phương điều tra vụ thảm sát, nghi can, cũng như nguyên nhân và động cơ. Danh tánh nghi can và các nạn nhân chưa được tiết lộ.

Building 2 là nơi tập trung các cơ quan công cộng của thành phố như Sở Kế hoạch, Sở Công trình Công cộng, Sở Tiện ích Công cộng. Tại hiện trường, nhân viên được đưa ra khỏi toà nhà, nhiều người dàn dụa nước mắt, nhiều người cần trợ giúp y tế.

Đây là vụ thảm sát tồi tệ nhất trong lịch sử thành phố Virginia Beach.

Hương Giang

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments