Tuesday, March 21, 2023
spot_img

Thảm sát tại Florida: ít nhất 50 người chết

Cali Today News – Một vụ thảm sát dã man nhất do một tay súng cố ý ra tay, đã giết chết ít nhất là 50 người vào sáng sớm Chủ Nhật tại tiểu bang Florida, Hoa Kỳ.

Theo nguồn tin sơ khởi của cảnh sát tại đây tay súng đã giết chết ít nhất là 50 người và bị thương 53 người khác trước khi bị cảnh sát bắn chết tại hộp đêm dành cho người đồng tính (gay) tại thành phố Orlando-Florida.

Cảnh sát đặc nhiệm an ninh đã giao chiến với tay súng này vào lúc 2 giờ sáng. Tình trạng con tin được giải thoát chỉ ít phút trước khi đội đặc nhiệm lọt được vào hộp đêm bắn chết tay súng. Thời gian các  nạn nhân bị giết chưa biết chắc vào lúc nào nhưng theo chỉ huy trưởng cảnh sát tại Orlando cho báo chi hay tin là cảnh sát phải đấu súng với nghi can để giải cứu con tin và sau cùng là tay súng đã bị giết chết. Có một cảnh sát bị thuơng nhưng cảnh sát đã cứu ít nhất là 30 người.

Tay súng đã mang theo một súng trường tấn công, một súng ngắn cùng một “vật” chưa rõ loại gì.

Tên tuổi can phạm và động cơ đưa tới cuộc thảm sát còn trong vòng điều tra. Nhưng theo mô tả của chỉ huy trưởng cảnh sát Quận Cam Florida cho là “một cuộc khủng bố nội địa” tại Hoa Kỳ. Một nhân chứng gần đó cho báo chí hay, ông nghe nhiều phát súng ít nhất là 40 tiếng súng. Ông thấy có hai người lạ và tiếp liền theo đó là nhiều tiếng nổ.

Cảnh sát còn mang một dụng cụ “phá huỷ chất nổ” tới hiện trường vài giờ sau vụ thảm sát, nhưng không giải thích thêm lý do.

Tất cả là nguồn tin sơ khởi, trong thời gian tới sẽ còn nhiều chi tiết cho vụ giết người hàng loạt này.

Đinh Hoa Lư (theo Yahoo)

 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT