Wednesday, June 7, 2023
spot_img

Thảm sát ở nhà thờ Công Giáo ở Ai Cập, 9 người bị bắn chết

Reuters – Các tay súng đã xông vào một nhà thờ Thiên Chúa Giáo theo giòng Coptic hôm thứ sáu 29/12 ở phía nam thủ đô Cairo của Ai Cập và giết chết 9 người, theo tin tức từ giới an ninh và y tế của quốc gia này cho hay.

Nhà thờ thuộc thành phố Mar Mina của quận hạt Helwan bị 2 tay súng xông vào bắn giết, dù nhà thờ này đã được cảnh sát canh gác an ninh cho các lễ hội của người Thiên Chúa Giáo Chính Thống sẽ được tổ chức vào tuần sau.

Sau khi bắn giết, hãng tin MENA của chinh phủ Ai Cập cho hay có 1 tên khủng bố đã bị lực lượng an ninh bắn chết còn tên còn lại thì bị bắt giữ. Trong những năm gần đây, các tay súng Hồi giáo cực đoan đã tung ra nhiều cuộc tấn công đẫm máu vào cộng đồng giáo dân Thiên Chúa ít ỏi của Ai Cập, kể cả hai vụ tấn công bằng bom ở Palm Sunday vào tháng 4 và ở nhà thờ giòng Coptic ở Cairo vào tháng 12 năm 2016.

Photo Credit: Reuters

Vụ đánh bom ở Cairo này đã giết chết 28 người. Bộ Y Tế Ai Cập cho hay trong vụ tấn công hôm nay vào nhà thờ giòng Coptic, có 9 người bị bắn chết, ngoài tên khủng bố và có 5 người khác bị thương, trong số này có 2 phụ nữ bị bắn trọng thương đến nguy kịch tính mạng.

Báo chí địa phương cho hay tên sát nhân bị bắn chết có đeo trong người một giây nịt chứa đầy chất nổ và có thêm 2 quả bom khác đã được tháo ngòi kịp thời gần nhà thờ nói trên. Sau vụ tấn công, thủ đô Cairo của Ai Cập đã có còi hụ báo động liên hồi.

Ngày 7 tháng 1 năm 2018 sẽ diễn ra lễ lạc tôn giáo tại một số nhà thờ giòng Coptic trong vùng và vì thế lực lượng an ninh Ai Cập đã cho tăng cường nhiều biện pháp an ninh. Nhiều nhân viên an ninh được bố trí canh gác và một số nhà thờ lớn nhất có thiết lập máy dò tìm kim loại nhằm bảo vệ an toàn cho giáo dân dự lễ.

Đào Nguyên

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT