Thursday, June 8, 2023
spot_img

Thảm sát California, 4 người bị thiệt mạng

(ABC News) – 4 người, trong đó có 3 phụ nữ và 1 đàn ông, bị bắn chết trong vụ thảm sát xảy ra tại quận Kern, miền Trung California, vào tối Chủ nhật. 

Cảnh sát vào khoảng 11h20’ tối Chủ nhật nhận được tin báo súng nổ trên dãy phố 15900 đường H Street, Mojave. Tại hiện trường trong khu RV (xe dã ngoại), 4 nạn nhân bị bắn vào đầu. “Khi cảnh sát đến nơi, họ phát giác ra 4 người trưởng thành bị bắn. 3 người tử vong tại hiện trường, và nạn nhân thứ tư qua đời sau khi được đưa vào bệnh viện cấp cứu,” phát ngôn nhân Văn phòng Quận trưởng Cảnh sát cho hay trong thông cáo báo chí. 

3  nạn nhân chết tại chỗ gồm 1 người đàn ông và 2 phụ nữ. Danh tánh họ sẽ được công bố sau khi nhà chức trách thông báo cho thân nhân. 

Mặc dù không tìm thấy vũ khí gây án, nhưng nhà chức trách xác định được kích cỡ đạn được sử dụng trong vụ sát nhân. Tuy nhiên, các nhà điều tra ở giai đoạn này chưa công bố thông tin. 

Cảnh sát hiện đang theo đuổi nhiều manh mối, nhưng chưa tìm ra cụ thể nghi can nào cũng như động cơ thảm sát. Văn phòng Quận trưởng Cảnh sát cho biết, cuộc điều ra “khó khăn” vì không có nhân chứng. “Cảnh sát điều tra sát nhân đang theo đuổi tất cả mọi manh mối để  truy lùng và bắt giữ nghi can chịu trách nhiệm tội ác này,” thông cáo báo chí ghi. 

Mojave là một cộng đồng sa mạc nhỏ cách Bakersfield khoảng 50 dặm về hướng Đông. Cảnh sát vào thứ Hai không chăng dây màu vàng tại bãi đất nơi vụ nổ súng xảy ra. Trong khu đất có hai chiếc RV cũ nát và một chiếc đầu kéo đang đậu, sắt thép vụn, những mảnh vỡ khác và phụ tùng xe đạp chất từng đống chung quanh. 

Tina Hayden đến hiện trường, đem theo tin tức con gái của một người bạn nằm trong số nạn nhân. Bà Hayden cho biết, người phụ nữ ngoài 30 tuổi, có ít nhất 5 con, đã sinh sống trong một những chiếc RV. Hai nạn nhân khác là một cặp vợ chồng, cũng là người vô gia cư, họ đi lại giữa khu đất và một chiếc RV khác đậu trong con hẻm gần trung tâm thành phố. “Tất cả bọn họ đều dùng ma tuý đá,” bà Hayden nói. “Chuyện này phần nào liên quan đến ma tuý, thật đáng buồn.” 

Mojave là một cộng đồng gắn bó chặt chẽ, nơi mọi người biết và quan tâm đến nhau, Haden chia sẻ, nhưng không thể không nhận thấy lạm dụng ma túy đang gia tăng, dường như tất cả đều là ma tuý đá methamphetamine. “Tôi chứng kiến bọn trẻ tốt nghiệp và rồi tàn tạ, do ma tuý đá,” Hayden nói. “Vụ thảm sát làm rúng động Mojave. Tôi không muốn con cái mình ra ngoài. Tôi cho cháu ngoại của mình học ở nhà hôm nay.” 

Hương Giang (Tổng hợp) 

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT