Wednesday, December 7, 2022
spot_img

Thảm sát bệnh viện Oklahoma, ít nhất 4 người bị thiệt mạng, nghi can tự sát 

(Washington Post) – Ít nhất 4 người bị thiệt mạng, 10 người bị thương, trong vụ thảm sát tại một bệnh viện ở Tulsa, tiểu bang Oklahoma, trước khi nghi can quay súng tự sát. 

Cảnh sát Tulsa nhận được tin báo vụ nổ súng tại toà nhà trung tâm phẫu thuật ngoại trú và trung tâm sức khoẻ phụ nữ 5 tầng trong bệnh viện St. Francis vào khoảng 4h52′ chiều, theo giờ địa phương. 

Theo Phó Giám đốc Ty cảnh sát Tulsa Eric Dalgleish cho biết tại buổi họp báo vào tối thứ Tư, lực lượng thực thi công lực có mặt tại hiện trường vào lúc 4h56′, và 5 phút sau đó, cảnh sát tiếp xúc với các nạn nhân và đối đầu với nghi can. 

Cảnh sát có mặt tại hiện trường có thể nghe được tiếng súng bên trong toà nhà, và theo đó lên lầu hai. “Hiện trường tương đối hạn chế trong 1 phần của tầng lầu đó, tầng 2,” ông Dalgleish cho hay. Không có cảnh sát nào bị thương. 

Các nhà điều tra đang thẩm vấn nhân chứng có mặt trong toà nhà, Dalgleish nói. 

Nhà chức trách đang xác định danh tánh nghi can người Mỹ gốc Phi khoảng 35-40 tuổi, vũ trang bằng 1 khẩu súng trường và 1 khẩu súng ngắn. Thông tin ban đầu cho biết, nghi can nhắm vào một bác sĩ cụ thể, tuy nhiên, hiện chưa rõ y có phải bệnh nhân trong bệnh viện, và bác sĩ đó có nằm trong số nạn nhân bị thiệt mạng hay không. Còn rất nhiều thông tin chưa được rõ. Nhà chức trách đang ráo  riết điều tra. 

Chính quyền địa phương hướng dẫn người dân muốn biết thông tin về thân nhân của họ trong tòa nhà bệnh viện tập trung tại một trường trung học gần đó.

Tổng thống Joe Biden được báo cáo về vụ nổ súng, một viên chức chính phủ cho hay. Toà Bạch Ốc đang theo dõi sít sao tình hình và liên lạc với nhà chức trách địa phương, đề nghị hỗ trợ. 

Nước Mỹ chỉ trong thời gian ngắn liên tiếp chứng kiến  những vụ thảm sát gây chấn động, từ vụ ở Buffalo, tiểu bang New York, đến vụ thảm sát tại trường tiểu học ở Uvalde, tiểu bang Texas,  tước đi sinh mạng hàng chục người vô tội. 

Hương Giang (Theo Washington Post) 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here

BÀI VIẾT LIÊN QUAN
- Advertisment -

MỚI CẬP NHẬT

Recent Comments