Một ngày trước khi Tòa án Tối cao chuẩn bị tiếp tục tranh luận trực tiếp lần đầu tiên sau 18 tháng, thẩm phán Brett Kavanaugh đã có kết quả xét nghiệm dương tính với COVID-19, một phát ngôn nhân của tòa án cho biết hôm thứ Sáu.

Kavanaugh, người không có triệu chứng và đã được tiêm phòng đầy đủ từ tháng Giêng, là thành viên đầu tiên của tòa án được biết là đã nhiễm virus. Tòa án cho biết tất cả các thẩm phán đã được tiêm phòng từ đầu năm nay.

Vào thứ Hai, các thẩm phán đã gặp trực tiếp riêng cho hội nghị đầu tiên của nhiệm kỳ. Tòa án cho biết tất cả các thẩm phán, bao gồm cả Kavanaugh, đã xét nghiệm âm tính với coronavirus trước cuộc họp đó.

Kavanaugh, 56 tuổi, được thông báo vào tối thứ Năm rằng ông đã có kết quả dương tính trong một cuộc xét nghiệm định kỳ trước lễ nhậm chức cho thẩm phẩm Amy Coney Barrett đã bị hoãn từ lâu do đại dịch, theo tòa án.

“Để đề phòng, Thẩm phán và vợ Kavanaugh sẽ không tham dự lễ nhậm chức của Thẩm phán Barrett vào sáng nay”, phát ngôn nhân của tòa án, Patricia McCabe cho biết trong một thông cáo báo chí. Cô lưu ý rằng gia đình của Kavanaugh đã xét nghiệm âm tính với vi rút.

Barrett dự kiến ​​sẽ có một buổi chụp ảnh truyền thống vào thứ Sáu, khi đi bộ xuống các bậc thang của Tòa nhà Tối cao cùng với thẩm phán John Roberts.

TH